Trao tặng gần 10 tỷ đồng tới ngành Giáo dục 4 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại của lũ

(Arttimes) - Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng - đại diện Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tới miền Trung thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành GD 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Đây là những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua.

Thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em tới ngành Giáo dục 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, trị giá gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ những mất mát, thiệt hại của ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết, Bộ GD&ĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục đã kêu gọi, phát động trong toàn ngành ủng hộ trang thiết bị, sách vở, cơ sở vật chất cho các tỉnh miền Trung. Trước đó, ngày 24/10/2020, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành Giáo dục 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và phát động toàn ngành hỗ trợ thầy và trò các tỉnh miền Trung sớm ổn định dạy và học.

Trao tặng gần 10 tỷ đồng tới ngành Giáo dục 4 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại của lũ - 1 Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ngành GD tỉnh Quảng Nam.

Qua kiểm tra thực tế một số trường ở tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh trong công tác khắc phục thiệt hại do bão lũ nói chung, đặc biệt là đối với ngành Giáo dục.

Thứ trưởng cũng ghi nhận sự chủ động, nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục các tỉnh, của cán bộ, giáo viên và cấp ủy chính quyền đã chung tay góp sức để ngay sau khi bão tan, nước rút, kịp thời sửa chữa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp - đồ dùng học tập, tiêu độc khử trùng… để học sinh có thể trở lại trường sớm nhất, kịp thời và an toàn.

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian tới, Bộ GDĐT tiếp tục kêu gọi toàn ngành hỗ trợ các tỉnh miền Trung bằng những hành động cụ thể, thiết thực, kịp thời; để ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của bão lũ, hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021”, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nói.

Trao tặng gần 10 tỷ đồng tới ngành Giáo dục 4 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại của lũ - 2 Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng động viên, chia sẻ cán bộ GV miền Trung 

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang tiếp tục tiếp nhận các nguồn ủng hộ cho ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung. Dự kiến, sau đợt hỗ trợ này, Bộ GD&ĐT sẽ có thêm nhiều đợt hỗ trợ nữa, trong đó tập trung ưu tiên tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng đảm bảo tất cả học sinh có sách, vở đến trường. Các nguồn ủng hộ cũng sẽ được sử dụng để khắc phục một phần thiệt hại về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập.

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.