Triển lãm ảnh "Happy streets" của kiến trúc sư người Tây Ban Nha

"Happy streets" một Việt Nam bình yên, hạnh phúc qua ống kính của nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha

Vị kiến trúc sư có niềm đam mê nhiếp ảnh này đã tìm hiểu đời sống đương đại Việt Nam tại các thành phố thông qua tương tác giữa những cư dân tại các không gian công cộng.

Triển lãm ảnh "Happy streets" của kiến trúc sư người Tây Ban Nha - 1 Kiến trúc sư Salvador Pérez Arroyo.

Triển lãm trưng bày 39 bức ảnh đen trắng của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo - một trong mười kiến trúc sư hàng đầu thế giới theo trường phái hậu hiện đại.

Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm được lựa chọn từ ấn phẩm sách ảnh cùng tên của kiến trúc sư người Tây Ban Nha và đã được phát hành đầu năm nay.

Triển lãm ảnh "Happy streets" của kiến trúc sư người Tây Ban Nha - 2 Những bức ảnh được trưng bày ở triển lãm

Khán giả được chiêm ngưỡng hình ảnh về cuộc sống sôi động và những khoảnh khắc nhân vật thể hiện cái tôi chân thực nhất.

Nét mặt và cử chỉ của họ được nhiếp ảnh gia ghi lại trên con đường ngược xuôi quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam một cách thật tinh tế.

Các bức ảnh là sự thể nghiệm mang tính xã hội học về xã hội Việt Nam hiện đại thông qua nhiếp ảnh. Tác giả đã tìm hiểu đời sống đương đại Việt Nam tại các thành phố thông qua tương tác giữa những cư dân tại không gian công cộng.

Triển lãm ảnh "Happy streets" của kiến trúc sư người Tây Ban Nha - 3 Triển lãm ảnh "Happy streets"

Salvador Pérez Arroyo sinh năm 1945 tại Madrid và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Ông đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học tại Anh, Italy, Ba Lan, Hà Lan và là diễn giả trong nhiều hội thảo tại Berlin (Đức) và Copenhaghen (Đan Mạch).

Tại Việt Nam, nơi sinh sống và làm việc của ông trong nhiều năm qua đã mang lại cho ông hai lần đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia. Bên cạnh sự nghiệp kiến trúc sư nổi bật và lâu năm, ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm sách, báo.

PV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Nhà thơ Đặng Quốc Việt tuổi Đinh Hợi, là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Tôi quen biết anh năm 2018, ngày cùng nhau học lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa 12. Hai anh em sêm sêm tuổi nhau, cùng lớn lên gần hai bờ sông Ninh quê hương. Anh sống chất phác, hiền lành, dễ hòa đồng nên được nhiều bạn bè quý trọng. Anh phát lộ năng khiếu thơ khá sớm.

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Nhiều năm nay, nghĩ đến đời sống văn chương thơ phú, tôi hay nghĩ đến những số phận dường như do cuộc sống trên quê hương xứ sở đầy gian khổ đau thương và thật nhiều sóng gió đã đưa đến với thơ, trở thành nhà thơ. Nguyễn Đắc Lập là một phận thơ như vậy.

Diễn ngôn về văn hóa Việt Nam và những đối thoại xuyên thời từ một tiểu thuyết du ký

Diễn ngôn về văn hóa Việt Nam và những đối thoại xuyên thời từ một tiểu thuyết du ký

Cuốn sách “Hồ Xuân Hương và Tôi” (Nxb Hội Nhà văn, 2025) của tác giả Đông Di được xếp - có lẽ do chính tác giả xếp - vào thể loại tản văn. Nhưng khi đọc xong và nghĩ sâu về tác phẩm này, tôi vẫn cứ muốn xem nó là một tiểu thuyết, chính xác là một tiểu thuyết du ký. Bởi qua vài trăm trang văn bản, tôi nhận ra, dưới hình thức kể lại những điều mắt thấy tai nghe, những cuộc gặp g

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Lịch thi đấu tuyển futsal Việt Nam, lịch thi đấu futsal châu Á 2026

Vòng chung kết futsal châu Á 2026 chính thức khởi tranh tại Indonesia từ ngày 27/1, với lịch thi đấu dày đặc trải dài từ vòng bảng đến chung kết. Trong đó, hành trình của tuyển futsal Việt Nam ở bảng B được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, khi thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ lần lượt chạm trán những đối thủ quen mặt của khu vực.