Triển lãm ảnh '12 huyện đảo Việt Nam' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Từ tối 31-7, người dân và du khách khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh thú vị về 12 huyện đảo của Việt Nam, trong đó có những hình ảnh xưa quý hiếm.

12 huyện đảo của Việt Nam gồm Bạch Long Vĩ, Cát Hải (Hải Phòng), Cô Tô, Vân Đồn (Quảng Ninh); Cồn Cỏ (Quảng Trị), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận), Hoàng Sa (Đà Nẵng), Trường Sa (Khánh Hòa), Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu), Kiên Hải (Kiên Giang), Phú Quốc (Kiên Giang).

Người dân và du khách sẽ được nhìn ngắm những hình ảnh đẹp nhất về 12 huyện đảo của đất nước, cũng như hình ảnh về cuộc sống người dân, sản vật tiêu biểu của mỗi huyện đảo. Trên khung ảnh về mỗi huyện đảo có mã QR. Khi quét điện thoại vào từng mã, người dân và du khách sẽ đọc được trực tiếp bài viết về mỗi huyện đảo được trình bày màu rất đẹp mắt, chỉn chu và công phu trên Tuổi Trẻ Online.

Chiều 31-7, dù chưa đến giờ khai mạc triển lãm, nhưng có không ít du khách đã nán lại rất lâu trước những bức ảnh đẹp. Nhiều người chăm chú đọc thông tin và ngắm những khoảnh khắc đẹp của 12 huyện đảo tổ quốc.

Triển lãm ảnh '12 huyện đảo Việt Nam' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - 1 Du khách xem triển lãm tối 31-7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đặc biệt, những hình ảnh quý rất thú vị như nghi lễ chào cờ trên quần đảo Hoàng Sa, hình ảnh Côn Đảo thế kỷ 20, vịnh Hạ Long xưa... mang đến những trải nghiệm thú vị cho người xem. Có người còn lấy điện thoại chụp lại những bức ảnh "độc" trong triển lãm này.

"Tui ấn tượng nhất là ảnh chào cờ trên Hoàng Sa, tui thấy hay quá. Bức ảnh đó thật quý. Coi các ảnh về 12 huyện đảo xong, tui vừa ngạc nhiên, vừa tiếc. Vì nào giờ mình đi nước ngoài du lịch này nọ mà cảnh dất nước mình đẹp vậy lại chưa đặt chân tới", chị Nguyễn Thùy Minh, một người làm nghề tự do, nhà ở quận Bình Thạnh, cho hay.

Triển lãm ảnh '12 huyện đảo Việt Nam' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - 2 Khán giả ngắm bức ảnh chào cờ trên đảo Hoàng Sa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chị Thu Lan, 24 tuổi, nhân viên văn phòng ở quận 3, cho biết: "Mình đi du lịch nhiều rồi, biển cũng có đi nhưng chưa đặt chân tới huyện đảo nào. Tới triển lãm này mình mới biết Việt Nam có tới 12 huyện đảo lận. Coi ảnh chụp thấy biển đảo mình đẹp quá chừng, nhiều chỗ còn hoang sơ làm mình náo nức muốn đi quá. Sắp tới tình hình dịch mà ổn ổn thì mình sẽ rủ nhóm bạn đi Phú Quý và Kiên Hải luôn".

Dự kiến, giữa tháng 8-2020, báo Tuổi Trẻ và Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ phát hành cuốn cẩm nang du lịch 12 huyện đảo. Trong đó có thông tin quan trọng , cần thiết nhất và rất cụ thể về từng huyện đảo, cách thức đi, thời gian, những địa điểm ăn uống, đi chơi, ngủ nghỉ...

Triển lãm 12 huyện đảo Việt Nam - ngày ấy và bây giờ do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tổng công ty du lịch Sài Gòn tổ chức, diễn ra từ ngày 31-7 đến ngày 2-8-2020.

Cũng trong thời gian này, Tổng công ty du lịch Sài Gòn cũng tổ chức triển lãm nhân dịp 45 năm thành lập. Đây là công ty du lịch đầu tiên của thành phố, hoạt động sau ngày thống nhất đất nước. Dấu ấn 45 năm của Saigontourist Group sẽ được tái hiện qua không gian trưng bày những hình ảnh tư liệu quý giá, ảnh đẹp Đường hoa Nguyễn Huệ, ảnh đẹp chủ đề "Tận hưởng bản sắc Việt", những cột mốc lịch sử của công ty.

Triển lãm ảnh '12 huyện đảo Việt Nam' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - 3 Một góc triển lãm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nguồn tuoitre.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất