Tựu trường mùa COVID

Do tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19, lần đầu tiên lễ khai giảng năm học mới có thể được tổ chức trực tuyến tuỳ hoàn cảnh của từng địa phương.

Khai giảng năm học 2020-2021 sẽ bắt đầu trong 2 tuần nữa. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạo của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã tính toán các kịch bản để chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh.

Cả giáo viên và học sinh trong giai đoạn đầu chống dịch đều loay hoay với việc nghỉ học rồi lại đi học, rồi đến học trực tuyến có nơi học được nơi không. Có thể nói trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, việc đảm bảo sức khoẻ và trang bị kiến thức cho học sinh là việc cần được quan tâm nhất.

Đối với năm học này Bộ GD&ĐT quy định, học sinh mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2020 tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2020.

Tựu trường mùa COVID - 1 Khai giảng năm học 2020-2021 có thể tổ chức trực tuyến

Theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho biết: “Tùy vào điều kiện thực tế, địa phương có thể linh động trong tổ chức khai giảng. Nếu đến thời gian khai giảng, các địa phương vẫn trong thời gian giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp mà không thể tổ chức khai giảng năm học mới như dự kiến thì có thể tổ chức khai giảng trực tuyến".

Bộ GD&ĐT cũng đang thực hiện tinh giản chương trình dạy học và sẽ được ban hành trong thời gian tới. Chưa biết cụ thể việc tinh giản chương trình học sẽ ra sao, nhưng việc trước mắt là đảm bảo cho học sinh có một kế hoạch học tập ổn định, được tiếp cận lượng kiến thức như nhau, tránh việc học sinh ở những vùng sâu vùng xa không tiếp cận được chương trình học.

Được biết, hàng loạt trường học tại Hà Nội cũng đã thông báo đầy lùi lịch tựu trường vì dịch COVID-19.

Các tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Hà Nam, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Hải Phòng, Hà Giang, Hoà Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Sơn La, Thanh Hoá, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Phước, Cao Bằng, Đồng Tháp, Bạc Liêu đã công bố lịch tựu trường vào ngày 1/9/2020 và ngày khai giảng là 5/9/2020.

Mai Hương None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.