Vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

Bà MacKenzie Scott trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới khi cổ phiếu của Amazon, nơi bà sở hữu 4% cổ phần.

Hãng Bloomberg ngày 3.9 đưa tin tài sản của bà MacKenzie Scott tăng thêm 30,3 tỉ USD, nhờ cổ phiếu của Amazon tăng mạnh khi người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này.

Với khối tài sản trị giá 67,4 tỉ USD, bà Scott “soán ngôi” người phụ nữ giàu nhất thế giới của bà Françoise Bettencourt Meyers - Chủ tịch hãng mỹ phẩm L'Oreal. Tài sản của người thừa kế hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal hiện là 66,3 tỉ USD, theo Bloomberg.

Vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới - 1 Hiện tại, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos là người phụ nữ giàu nhất thế giới

Bà Scott hiện là người giàu thứ 12 trên thế giới. Nữ tỉ phú Mỹ có thể lọt vào danh sách 10 người giàu nhất hành tinh nếu tài sản của bà tăng thêm 9 tỉ USD.

Sau khi ly hôn tỉ phú Jeff Bezos của Amazon vào tháng 1.2019, bà Scott nhận được 20 triệu cổ phiếu Amazon. Vào thời điểm đó, số cổ phiếu này trị giá khoảng 30 tỉ USD.

Vài ngày trước đó, tỉ phú Jeff Bezos trở thành tỉ phú 200 tỉ USD đầu tiên trên thế giới. Tạp chí Forbes đưa tin tài sản của ông chủ Amazon hiện đạt 206 tỉ USD, khối tài sản lớn nhất mà tạp chí này từng ghi nhận trong gần 40 năm theo dõi các tỉ phú.

Theo báo Thanh niên

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.