Vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

Bà MacKenzie Scott trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới khi cổ phiếu của Amazon, nơi bà sở hữu 4% cổ phần.

Hãng Bloomberg ngày 3.9 đưa tin tài sản của bà MacKenzie Scott tăng thêm 30,3 tỉ USD, nhờ cổ phiếu của Amazon tăng mạnh khi người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này.

Với khối tài sản trị giá 67,4 tỉ USD, bà Scott “soán ngôi” người phụ nữ giàu nhất thế giới của bà Françoise Bettencourt Meyers - Chủ tịch hãng mỹ phẩm L'Oreal. Tài sản của người thừa kế hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal hiện là 66,3 tỉ USD, theo Bloomberg.

Vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới - 1 Hiện tại, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos là người phụ nữ giàu nhất thế giới

Bà Scott hiện là người giàu thứ 12 trên thế giới. Nữ tỉ phú Mỹ có thể lọt vào danh sách 10 người giàu nhất hành tinh nếu tài sản của bà tăng thêm 9 tỉ USD.

Sau khi ly hôn tỉ phú Jeff Bezos của Amazon vào tháng 1.2019, bà Scott nhận được 20 triệu cổ phiếu Amazon. Vào thời điểm đó, số cổ phiếu này trị giá khoảng 30 tỉ USD.

Vài ngày trước đó, tỉ phú Jeff Bezos trở thành tỉ phú 200 tỉ USD đầu tiên trên thế giới. Tạp chí Forbes đưa tin tài sản của ông chủ Amazon hiện đạt 206 tỉ USD, khối tài sản lớn nhất mà tạp chí này từng ghi nhận trong gần 40 năm theo dõi các tỉ phú.

Theo báo Thanh niên

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n