Xe chở học sinh va chạm tàu hỏa - 7 học sinh bị thương

(VHNT) - 7 học sinh bị thương sau khi ô tô 45 chỗ va chạm với tàu hàng ở nút giao đường sắt qua quận Nam Từ Liêm, lúc 16 giờ ngày 29/9.

Chiều qua, ôtô chở hơn 40 học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lý Nam Đế, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, đang trên đường trở về trường sau buổi học ngoại khóa. Khi đến điểm giao với đường sắt gần cổng làng Miêu Nha, cách trường khoảng 800 m, ôtô va chạm với tàu hàng chạy từ Yên Viên đi Giáp Bát.

"Sau tiếng động mạnh cùng tiếng la hét thất thanh, tôi cùng khoảng 10 người chạy ra, lúc này cửa ôtô không mở được. Mọi người lấy gậy sắt cậy cửa, lần lượt đưa các cháu ra ngoài", anh Minh (35 tuổi) cho biết. 

Ngay sau đó, 7 học sinh được đưa đến Bệnh viện 103 cách đó khoảng 9 km cấp cứu. Những em còn lại được đưa về trường. Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, 2 cháu bị chấn thương phần mềm, 5 cháu bị choáng, sau khi kiểm tra đều được cho ra viện.

Xe chở học sinh va chạm tàu hỏa - 7 học sinh bị thương - 1 Hiện trường vụ tai nạn

Tại hiện trường, xe 45 chỗ bị bay ra vệ đường cách vị trí tai nạn 15 m. Phần hông xe vỡ nát, kính vỡ vương vãi trên đường tàu.

Tàu hàng gồm 17 toa xe chở quặng và phân đạm không bị trật bánh. Sau khi dừng khoảng 60 phút để giải quyết, tàu hàng tiếp tục hành trình.

Đường ngang dân sinh nơi xảy ra tai nạn không có rào chắn, không có người canh gác. Nguyên nhân đang được điều tra, tuy nhiên nhiều nhân chứng cho biết tàu hàng chạy chậm, khi đến gần đường ngang đã kéo còi liên tục.

                                                                                                                                                                Hà My  None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.