Bộ sách 'Việt Nam danh tác' có thêm bốn tác phẩm

Bốn tác phẩm của các tác giả Nguyên Hồng, Nhất Linh, Nhất Linh - Khái Hưng và Thạch Lam sẽ được đưa vào bộ sách "Việt Nam danh tác".

Theo thông báo mới nhất của công ty sách Nhã Nam, bộ sách Việt Nam danh tác sẽ có thêm 4 tác phẩm mới trong đầu năm 2021 bao gồm: Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng, Lạnh lùng của Nhất Linh, Gánh hàng hoa của Nhất Linh - Khái Hưng và Sợi tóc của Thạch Lam.

Những ngày thơ ấu là tập hồi ký viết về tuổi thơ đầy khốn khó và khắc nghiệt của nhà văn Nguyên Hồng, nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam.

Cuốn tiểu thuyết Lạnh lùng được Nhất Linh ra mắt lần đầu năm 1936 kể về cuộc đời của một người phụ nữ sống trong xã hội nặng nề tư tưởng phong kiến.

Gánh hàng hoa tập trung miêu tả cuộc sống của tầng lớp trí thức nghèo tại Hà Nội trong những năm 30 của thế kỷ 20 với một khung cảnh nên thơ bậc nhất trong những làng hoa, trại hoa.

Bộ sách 'Việt Nam danh tác' có thêm bốn tác phẩm - 1
Bốn tác phẩm mới trong bộ sách Việt Nam danh tác. Ảnh: Nhã Nam.

Sợi tóc là tập truyện ngắn có giá trị và nổi tiếng của Thạch Lam, chỉ bao gồm 5 truyện Dưới bóng hoàng lan, Tối ba mươi, Cô hàng xén, Tình xưa  Sợi tóc. Từ khi ra mắt, tập truyện này mới chỉ được in hai lần, do nhà xuất bản Đời Nay, Hà Nội ấn hành năm 1942 và nhà xuất bản Thạch Ngữ phát hành năm 1974.

Việt Nam danh tác tập hợp các tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ 20, được tuyển chọn và in lại dựa trên những ấn bản toàn vẹn nhất, thường là các bản gốc hoặc gần với bản gốc nhất. Bộ sách này nhằm vinh danh, giới thiệu lại với bạn đọc những gì từng một thời tinh túy của văn học Việt Nam.

Được ra mắt lần đầu từ năm 2014, Việt Nam danh tác từng phát hành 44 tác phẩm của 27 nhà văn, nhà thơ được yêu mến từ Nguyễn Tuân, Thạch Lam, Vũ Bằng, Nguyễn Bính, Vũ Trọng Phụng, Nam Cao… cho đến Hồ Dzếnh, Nguyễn Nhược Pháp, Tchya, Bích Khê, Đinh Hùng…

Bộ sách được thiết kế với một format riêng cho cả bìa lẫn ruột, bìa sách được làm mới dựa trên các bìa cũ hoặc tranh minh họa cũ, nhưng mang hơi thở hiện đại để phù hợp với thế hệ độc giả mới.

Nhân dịp ra mắt bốn cuốn sách mới, một triển lãm tranh cũng được mở, nhằm trưng bày tranh bìa của 12 tác phẩm trong bộ Việt Nam danh tác. Triển lãm diễn ra từ ngày 15/1 đến hết ngày 31/1 tại tầng lửng Viện Pháp Việt Nam, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Theo Zing

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+ với lợi ích cộng hưởng từ đạm quý A2 - 6 HMO - MFGM & DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Chính sách khuyến khích phát triển văn học

Từ ngày 15/02/2026, Nghị định số 350/2025/NĐ-CP quy định về khuyến khích phát triển văn học sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Nghị định này quy định về khuyến khích phát triển văn học bao gồm: Hỗ trợ phát triển văn học; tổ chức trại viết, trại sáng tác văn học; cuộc thi viết, cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học; giải thưởng văn học; giới thiệu, quảng bá, phổ biến văn học trong

Những xúc cảm đen trắng

Những xúc cảm đen trắng

Đã có nhiều bài viết, thậm chí có cả những công trình dài hơi nghiên cứu về thế giới hội họa của Văn Cao. Nhưng để hiểu được thế giới hội họa của tài danh đặc biệt này là việc không hề đơn giản. Hay có lẽ chính vì mức độ đơn giản hội họa của ông đã làm nên một kì tích phi thường trong ngành đồ họa in ấn hồi giữa thế kỉ trước. Và đặc biệt, mảng sáng tác minh họa