COVID-19 tại Mỹ: gần 25.000 ca tử vong trong tháng 7

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đã tăng gần 25.000 ca trong khi số ca nhiễm mới đã tăng gấp đôi tại ít nhất 18 bang trong tháng 7.

Theo thống kê của Reuters, trong tháng 7, Mỹ đã ghi nhận gần 1,8 triệu ca nhiễm mới trong tổng số 4,5 triệu ca mắc COVID-19 tính đến thời điểm hiện tại trong khi nhiều bang vẫn chưa công bố số liệu ngày 31/7.

Số ca tử vong vì COVID-19 ở thời điểm hiện tại là 152.000 ca, tăng ít nhất 19%, nâng tính đến thời điểm hiện tại.

Các bang có số ca nhiễm tăng mạnh nhất trong tháng 7 gồm Florida với hơn 300.000 ca nhiễm mới, tiếp đó là California và Texas với khoảng 250.000 ca nhiễm mới ở mỗi bang. Số ca nhiễm ở cả 3 bang này đã tăng gấp đôi so với tháng 6.

COVID-19 tại Mỹ: gần 25.000 ca tử vong trong tháng 7 - 1

Trong tháng 7, số ca mắc COVID-19 cũng tăng gấp đôi tại các bang Alabama, Alaska, Arizona, Georgia, Hawaii, Idaho, Mississippi, Missouri, Montana, Nevada, Oklahoma, Oregon, South Carolina, Tennessee và West Virginia.

Connecticut, Massachusetts, New Jersey, New York là những bang có số ca nhiễm tăng ít nhất, với tỷ lệ tăng chỉ khoảng 7%.

Mỹ đã ghi nhận kỷ lục về số ca nhiễm mới trong một ngày hôm 16/7 với hơn 77.000 trường hợp. Cũng trong tháng 7, 33 trong tổng số 50 bang ở Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao kỷ lục và 19 bang ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục trong 24 giờ.

Sau giai đoạn gia tăng nhanh chóng về số ca nhiễm, tình hình dịch bệnh dường như ổn định tại các bang Arizona, Florida và Texas. Giới chức y tế đang lo ngại đợt bùng phát dịch mới tại khu vực Trung Tây Mỹ khi nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao trong dịp hè. Ban đầu, dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở các khu vực đông bắc của Mỹ.

Nguồn Tiền Phong

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Nhà văn Bích Ngân quê ở Cà Mau. Chị hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, là Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam,… Chị đã in 20 tác phẩm gồm nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện hài hước, tạp văn, kịch bản sân khấu. Tập thơ đầu tay “Nghiêng về phía nỗi đau” với bút danh Trịnh Bích Ngân chứa đựng nhiều

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

World Food Photography Awards 2026 vừa vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất ở các hạng mục của mùa giải năm nay. Cuộc thi thu hút gần 9.000 bài dự thi từ hơn 50 quốc gia, ghi lại những câu chuyện về thực phẩm dưới nhiều góc độ, từ sản xuất nông nghiệp, ẩm thực đường phố đến những khoảnh khắc đời thường gắn với sự sống và văn hóa cộng đồng. Ra đời từ năm 2011, giải thưởng hi

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 261/2026/NĐ-CP quy định về phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập và biểu diễn đối với viên chức, người lao động hoạt động đặc thù về nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập nghệ thuật biểu diễn, đơn vị nghệ thuật biểu diễn thuộc lực lượng vũ trang, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.