COVID-19 tại Mỹ: gần 25.000 ca tử vong trong tháng 7

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đã tăng gần 25.000 ca trong khi số ca nhiễm mới đã tăng gấp đôi tại ít nhất 18 bang trong tháng 7.

Theo thống kê của Reuters, trong tháng 7, Mỹ đã ghi nhận gần 1,8 triệu ca nhiễm mới trong tổng số 4,5 triệu ca mắc COVID-19 tính đến thời điểm hiện tại trong khi nhiều bang vẫn chưa công bố số liệu ngày 31/7.

Số ca tử vong vì COVID-19 ở thời điểm hiện tại là 152.000 ca, tăng ít nhất 19%, nâng tính đến thời điểm hiện tại.

Các bang có số ca nhiễm tăng mạnh nhất trong tháng 7 gồm Florida với hơn 300.000 ca nhiễm mới, tiếp đó là California và Texas với khoảng 250.000 ca nhiễm mới ở mỗi bang. Số ca nhiễm ở cả 3 bang này đã tăng gấp đôi so với tháng 6.

COVID-19 tại Mỹ: gần 25.000 ca tử vong trong tháng 7 - 1

Trong tháng 7, số ca mắc COVID-19 cũng tăng gấp đôi tại các bang Alabama, Alaska, Arizona, Georgia, Hawaii, Idaho, Mississippi, Missouri, Montana, Nevada, Oklahoma, Oregon, South Carolina, Tennessee và West Virginia.

Connecticut, Massachusetts, New Jersey, New York là những bang có số ca nhiễm tăng ít nhất, với tỷ lệ tăng chỉ khoảng 7%.

Mỹ đã ghi nhận kỷ lục về số ca nhiễm mới trong một ngày hôm 16/7 với hơn 77.000 trường hợp. Cũng trong tháng 7, 33 trong tổng số 50 bang ở Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao kỷ lục và 19 bang ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục trong 24 giờ.

Sau giai đoạn gia tăng nhanh chóng về số ca nhiễm, tình hình dịch bệnh dường như ổn định tại các bang Arizona, Florida và Texas. Giới chức y tế đang lo ngại đợt bùng phát dịch mới tại khu vực Trung Tây Mỹ khi nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao trong dịp hè. Ban đầu, dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở các khu vực đông bắc của Mỹ.

Nguồn Tiền Phong

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống siêu thị BRGMart triển khai chương trình mua sắm Tết với chủ đề “Sắm Tết BRGMart, Ngựa Vàng Khai Vận”, diễn ra từ ngày 16/01 đến 16/02/2026.

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Trong nhịp sống hiện đại, lò vi sóng đã trở thành trợ thủ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Từ hâm nóng bữa ăn, rã đông thực phẩm đến chuẩn bị nhiều món cùng lúc, lò vi sóng giúp việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày. Thế nhưng, để thật sự tận hưởng sự tiện lợi đó, chị em hiện đại ngày càng quan tâm đến những thiết kế thông minh giúp thao tác gọn gàng, nhàn nh

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Chương trình “Nghiên cứu, tổng hợp và công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2026.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong k

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Vi Ngọc Lan chính thức nhận chức Trưởng khoa TMĐT - Trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Hà

Trong bối cảnh kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ và thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở thành một lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, việc chuẩn hóa công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được xem là yêu cầu cấp thiết. Mới đây, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà đã chính thức bổ nhiệm Chuyên gia TikTok, đạo diễn Vi Ngọc Lan (tên thật Vũ Thị Lan) – Giám đốc Trung t