Hà Nội: Thêm một người tử vong do sốt xuất huyết

(VHNT) - Một bệnh nhân 57 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm đã tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp thứ 2 tử vong do sốt xuất huyết trong mùa dịch năm nay.

Được biết, bệnh nhân đã sốt 5 ngày nhưng chỉ ở nhà mua thuốc tự uống, đến khi bệnh không có dấu hiệu giảm thì mới vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh nhân đã bị sốt xuất huyết biến chứng suy thận nên đã tử vong mặc dù đã được lọc máu, hồi sức tích cực. 

Sáng 2/9, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại khu vực sinh sống của bệnh nhân. 

Hà Nội: Thêm một người tử vong do sốt xuất huyết - 1 Đã có hai người tử vong do sốt xuất huyết trong mùa dịch năm nay

Trước đó, một thiếu niên 17 tuổi, ở Nam Từ Liêm cũng đã tử vong do sốt xuất huyết. Ca bệnh đầu tiên này bị sốc truyền dịch tại nhà, bị ngừng tim 30 phút và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nặng.

Chuyên gia của trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ra khuyến cáo với người dân để có những biện pháp phòng chống sốt xuất huyết vì đây là thời kỳ cao điểm của bệnh này. Mọi người nên chú ý, tránh bị muỗi đốt, đặc biệt là trẻ nhỏ; ngủ nên mắc màn và tích cực dọn vệ sinh nơi ở, tránh để nước đọng, diệt bọ gậy, loăng quăng.

Ngọc Bích None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.