Hà Nội: Thêm một người tử vong do sốt xuất huyết

(VHNT) - Một bệnh nhân 57 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm đã tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp thứ 2 tử vong do sốt xuất huyết trong mùa dịch năm nay.

Được biết, bệnh nhân đã sốt 5 ngày nhưng chỉ ở nhà mua thuốc tự uống, đến khi bệnh không có dấu hiệu giảm thì mới vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh nhân đã bị sốt xuất huyết biến chứng suy thận nên đã tử vong mặc dù đã được lọc máu, hồi sức tích cực. 

Sáng 2/9, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại khu vực sinh sống của bệnh nhân. 

Hà Nội: Thêm một người tử vong do sốt xuất huyết - 1 Đã có hai người tử vong do sốt xuất huyết trong mùa dịch năm nay

Trước đó, một thiếu niên 17 tuổi, ở Nam Từ Liêm cũng đã tử vong do sốt xuất huyết. Ca bệnh đầu tiên này bị sốc truyền dịch tại nhà, bị ngừng tim 30 phút và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nặng.

Chuyên gia của trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ra khuyến cáo với người dân để có những biện pháp phòng chống sốt xuất huyết vì đây là thời kỳ cao điểm của bệnh này. Mọi người nên chú ý, tránh bị muỗi đốt, đặc biệt là trẻ nhỏ; ngủ nên mắc màn và tích cực dọn vệ sinh nơi ở, tránh để nước đọng, diệt bọ gậy, loăng quăng.

Ngọc Bích None

Tin liên quan

Tin mới nhất