Hà Nội: Thêm một người tử vong do sốt xuất huyết

(VHNT) - Một bệnh nhân 57 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm đã tử vong do sốt xuất huyết. Đây là trường hợp thứ 2 tử vong do sốt xuất huyết trong mùa dịch năm nay.

Được biết, bệnh nhân đã sốt 5 ngày nhưng chỉ ở nhà mua thuốc tự uống, đến khi bệnh không có dấu hiệu giảm thì mới vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh nhân đã bị sốt xuất huyết biến chứng suy thận nên đã tử vong mặc dù đã được lọc máu, hồi sức tích cực. 

Sáng 2/9, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại khu vực sinh sống của bệnh nhân. 

Hà Nội: Thêm một người tử vong do sốt xuất huyết - 1 Đã có hai người tử vong do sốt xuất huyết trong mùa dịch năm nay

Trước đó, một thiếu niên 17 tuổi, ở Nam Từ Liêm cũng đã tử vong do sốt xuất huyết. Ca bệnh đầu tiên này bị sốc truyền dịch tại nhà, bị ngừng tim 30 phút và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nặng.

Chuyên gia của trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ra khuyến cáo với người dân để có những biện pháp phòng chống sốt xuất huyết vì đây là thời kỳ cao điểm của bệnh này. Mọi người nên chú ý, tránh bị muỗi đốt, đặc biệt là trẻ nhỏ; ngủ nên mắc màn và tích cực dọn vệ sinh nơi ở, tránh để nước đọng, diệt bọ gậy, loăng quăng.

Ngọc Bích None

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Đời đời khắc ghi Bác Ba Lê Duẩn" - Dấu ấn một hành trình mới của nghệ thuật truyền thống Quảng Trị

Trong dòng chảy phát triển của văn hóa Việt Nam, mỗi bước chuyển của một đơn vị nghệ thuật đều phản ánh khả năng thích ứng và đổi mới trước yêu cầu của thời đại. Thành công của chương trình nghệ thuật "Đời đời khắc ghi Bác Ba Lê Duẩn" diễn ra tối 10/7/2026 tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị không chỉ khẳng định năng lực sáng tạo của Đoà

Đại hội Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lần thứ X: Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đưa sân khấu bước vào chặng đường phát triển mới

Đại hội Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lần thứ X: Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đưa sân khấu bước vào chặng đường phát triển mới

Sáng 4/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội bầu NSND Trịnh Thúy Mùi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, ba Phó Chủ tịch Hội gồm TS, nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương, NSND Trịnh Hồng Lựu và NS