Hơn 225 triệu giao dịch qua ví điện tử trong quý I - 2020

Trong quý I-2020 lượng giao dịch qua ví điện tử tại Việt Nam tiếp tục tăng mạnh do các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến cũng như không dùng tiền mặt nhiều hơn.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại đã có 37 tổ chức trung gian thanh toán đã được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong đó có 34 ví điện tử.

Đến hết quý I-2020, Việt Nam đã có 13 triệu tài khoản ví điện tử được kích hoạt, sử dụng với tổng số dư ví vào khoảng 1,36 nghìn tỷ đồng.

Hơn 225 triệu giao dịch qua ví điện tử trong quý I - 2020 - 1 Ảnh minh họa

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, trong quý I-2020 có khoảng 225,6 triệu giao dịch được thực hiện thông qua ví điện tử với giá trị giao dịch 77,7 nghìn tỷ đồng.

Mặc dù tổng số giao dịch trong quý I tăng cao nhưng giá trị giao dịch lại giảm là do những tác động của Covid-19 đã ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Các ví điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay như: MoMo, Zalopay, Moca, Payoo, Airpay... thường được sử dụng cho các dịch vụ thiết yếu như: nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn định kỳ, thanh toán dịch vụ giao đồ ăn hay đặt xe công nghệ.

Theo Pháp luật & Xã hội

None

Tin liên quan

Tin mới nhất