Italy đóng cửa các hộp đêm, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Quyết định tái áp đặt các biện pháp hạn chế được Italy đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng nhanh trên cả nước Italy, đặc biệt là trong giới trẻ.

Nhà chức trách Italy đã quyết định đóng cửa các câu lạc bộ khiêu vũ và các câu lạc bộ giải trí ban đêm, đồng thời yêu cầu người dân phải bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài vào ban đêm tại một số khu vực.

Quyết định này bắt đầu được thực hiện từ ngày 17/8 và sẽ kéo dài đến ngày 7/9.

Quyết định tái áp đặt các biện pháp hạn chế nói trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng nhanh trên cả nước Italy, đặc biệt là trong giới trẻ.

Italy đóng cửa các hộp đêm, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng - 1 Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại một trung tâm mua sắm ở Rome, Italy

Số ca nhiễm mới trong tuần qua tại Italy - quốc gia châu Âu đầu tiên hứng chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19 - đã tăng hơn gấp đôi số ca ghi nhận 3 tuần trước đó, và độ tuổi trung bình những người mắc bệnh giảm xuống dưới 40.

Các quy định mới có hiệu lực sau kỳ nghỉ cuối tuần - thời điểm giới trẻ ở Italy tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ ngoài trời. Đeo khẩu trang cũng là quy định bắt buộc từ 6h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau tại những khu vực gần các quán bar và những địa điểm có khả năng tập trung đông người.

Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza ngày 15/8 đã kêu gọi những người trẻ tuổi thận trọng hết sức có thể.

Italy gia hạn tình trạng khẩn cấp do COVID-19 đến ngày 15/10

SILB, nghiệp đoàn của các đơn vị khai thác các câu lạc bộ giải trí ban đêm, cho biết lĩnh vực giải trí này có thu nhập trung bình hằng năm 4 tỷ euro và tạo việc làm cho gần 50.000 người tại 3.000 câu lạc bộ trên cả nước.

Bộ trưởng Công nghiệp Stefano Patuanelli thừa nhận sẽ có thiệt hại về kinh tế song không có lựa chọn nào khác.

Ngày 16/8, Italy ghi nhận 479 ca nhiễm mới và hiện tổng số ca bệnh tại nước này tăng lên gần 254.000 người, với 35.000 ca tử vong.

Giới chức y tế Italy cho rằng nguyên nhân khiến số ca mắc COVID-19 gia tăng thời gian gần đây là do những người trẻ tuổi không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội.

Theo VNPLus

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Sáng 16/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị đoàn chủ tịch lần thứ 11 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS. Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Q

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).