Lễ trao giải cuộc thi viết "Vì an ninh Tổ quốc": 21 tác giả được vinh danh

(Arttimes) - Cuộc thi viết "Vì an ninh Tổ Quốc" vinh danh 21 tác giả được giải. Đây đều là những tác phẩm có tính nhân văn cao cả, đặc biệt là tái hiện hình ảnh những người chiến sĩ đang ngày đêm phục vụ đất nước.

Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ tư, giai đoạn 2017-2020.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), nhằm động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để các nhà văn, các cây bút sáng tạo những tác phẩm văn học phản ánh chân thực, sinh động hình tượng người chiến sĩ công an, những nhiệm vụ và chiến công của lực lượng Công an nhân dân và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đặc biệt là tập trung phản ánh yêu cầu của công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.

Trong 3 năm qua, Ban tổ chức đã nhận được hơn 120 bản thảo tham dự cuộc thi. Sau vòng sơ loại, có 88 tác phẩm được chuyển tới ban sơ khảo, gồm 78 tiểu thuyết, 10 truyện ký và ký.

Lễ trao giải cuộc thi viết "Vì an ninh Tổ quốc": 21 tác giả được vinh danh - 1 BTC trao giải cho các tác giả đạt giải A 

Các tác phẩm tham dự cuộc thi lần này mang tính nhân văn cao cả, mô tả đậm nét nhân vật người chiến sĩ công an với những chiến công oanh liệt, sự hy sinh trong chiến đấu với kẻ thù, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Nhiều tác phẩm có sự đầu tư, cách tân, gần gũi với đời sống, cuốn hút người đọc.

Ban tổ chức chọn 39 tác phẩm vào vòng chung khảo và quyết định trao giải cho 21 tác phẩm. Trong đó, về tiểu thuyết, có 2 giải A gồm “Phận liễu” (Chu Thanh Hương), “Rễ người” (Đoàn Hữu Nam) và 3 giải B, 4 giải C, 7 giải Khuyến khích. Về truyện, ký, có 1 giải A là “Đối mặt với sói trắng” (Phan Thế Cải) và 2 giải B, 1 giải C, 1 giải Khuyến khích.

Để các tác phẩm lan tỏa, phục vụ đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và đông đảo bạn đọc, Nhà Xuất bản Công an nhân dân đã và đang đầu tư bản thảo, xuất bản các tác phẩm đoạt giải và tác phẩm chất lượng tham gia cuộc thi.

H,M None

Tin liên quan

Tin mới nhất