Nguyên phó công an huyện chịu trả tiền cho người bị hại sau một thời gian dùng dằng phủ nhận

Sau thời gian bị người dân vây nhà đòi tiền, nguyên Phó Công an huyện đã thừa nhận có cầm số tiền 682 triệu đồng và hứa sẽ trả đủ trong vòng 2 tháng.

Tối 20/8, làm việc với Công an huyện Thanh Chương, ông Trần Đình Đ. - nguyên Phó Công an huyện - đã thừa nhận có cầm số tiền 682 triệu đồng của chị Chung như lời chị này phản ánh.

Liên quan vụ việc chị Chung và rất đông người thân tập trung trước nhà ông Trần Đình Đ. (nguyên Phó Công an huyện Thanh Chương) để đòi lại số tiền 682 triệu đồng mà chị Chung cho rằng đã đưa nhờ ông Đ. mua đất, trao đổi với PV chiều 20/8, ông Nguyễn Quốc Chương - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trưa cùng ngày, ông Trần Đình Đ. muốn gặp chủ tịch xã để trao đổi thông tin sự việc nên được lực lượng công an hỗ trợ chở lên trụ sở ủy ban xã.

"Sáng 20/8, ông Đ. gọi và nói muốn gặp tôi nên được công an hỗ trợ chở lên trụ sở xã, tránh việc người dân bức xúc. Gặp tôi, ông ấy nói muốn tổ chức buổi hòa giải giữa ông và chị Chung vì mấy ngày qua khi chị Chung và người dân đứng trước nhà thì cuộc sống của ông bị ảnh hưởng, đảo lộn. Về chuyện tiền với chị Chung, ông Đ. nói vẫn khẳng định là mình không cầm tiền của chị này. Chúng tôi đã khuyên nhủ, vận động ông Đ. về nhà suy nghĩ cho kỹ, khai báo đúng sự việc", ông Chương thuật lại.

Trước đó, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Trần Đình Đ.. Ông Đ. cho biết việc này có nhiều vấn đề nên ông không thể trả lời được.

PV đặt câu hỏi: Ông đã gửi đơn tố cáo ngược lại chị Chung về tội vu khống hay chưa? Ông Đ. cho biết chưa làm.Tuy nhiên, tối 20/8, ông Nguyễn Quốc Chương thông tin, vào khoảng 18h cùng ngày, ông Trần Đình Đ. đã bất ngờ thừa nhận có cầm tiền của chị Chung.

Nguyên phó công an huyện chịu trả tiền cho người bị hại sau một thời gian dùng dằng phủ nhận - 1 Chị Chung vui mừng sau khi đòi lại được tiền

Theo đó, khoảng 18h ngày 20/8, làm việc với Công an huyện Thanh Chương, ông Đ. đã thừa nhận mình có cầm số tiền 682 triệu đồng của chị Chung như lời chị này phản ánh. Ông Đ. sau đó làm bản cam kết hứa sẽ trả đủ số tiền này cho chị Chung trong vòng 2 tháng.

"Hiện tại, ông Đ. đã đưa trước số tiền 182 triệu đồng cho chị Chung. Số còn lại là 500 triệu đồng sẽ được trả trong 2 tháng", Chủ tịch UBND xã Đồng Văn nói.

Sau khi biết chuyện ông Đ. đã thừa nhận việc cầm tiền và hứa trả lại cho chị Chung, đông đảo người dân xóm Phượng Sơn (xã Đồng Văn) vui mừng và không còn tụ tập trước nhà ông Đ. nữa.

Nguyên phó công an huyện chịu trả tiền cho người bị hại sau một thời gian dùng dằng phủ nhận - 2 Vụ việc gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày qua

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, từ ngày 14/8 đến nay, chị Ngô Thị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn) cùng người thân đã đến vây trước nhà ông Trần Đình Đ. (trú cùng xóm) để đòi tiền nhờ mua đất.

Nguyên phó công an huyện chịu trả tiền cho người bị hại sau một thời gian dùng dằng phủ nhận - 3 Chị Chung được người nhà đưa đến trước cổng nhà "gây áp lực" buộc ông Đ. trả tiền

Được biết, chị Chung đến làm thuê tại nhà ông Đ. nhiều tháng trước. Theo chị Chung phản ánh với cơ quan chức năng, khoảng thời gian làm thuê tại đây, chị Chung đã nhiều lần đưa tiền cho ông Đ. để nhờ mua một mảnh đất trên địa bàn. Tổng cộng chị Chung đã đưa cho ông Đ. số tiền là hơn 680 triệu đồng.

Nguyên phó công an huyện chịu trả tiền cho người bị hại sau một thời gian dùng dằng phủ nhận - 4 Trong 5 ngày qua, người dân xã Đồng Văn cũng tập trung theo dõi vụ việc

Mới đây chị Chung hỏi ông Đ. đã mua được đất chưa, nếu không thì trả lại tiền nhưng ông Đ. lại khẳng định chưa hề nhận tiền của chị Chung.

Chị Chung cùng người nhà đã đến đòi tiền. Không đòi được đông người tập trung trước cửa nhà ông Đ. chửi bới.

Theo Dân trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất