Trại sáng tác văn học “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” năm 2022 tại Cần Thơ kết thúc tốt đẹp

Ngày 20-9, Trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” năm 2022 do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã Bế mạc với kết quả tốt đẹp.

Đến dự Lễ bế mạc có Thiếu tưởng Hồ Văn Thái, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9; Trung tướng Lưu Phước Lượng, nguyên Chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Thiếu tướng Hồ Việt Trung, nguyên Chủ nhiệm chính trị Quân khu 9; Ông Trần Ngọc Khởi, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại tá Phạm Văn Trường, quyền Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Quân đội nhân dân; Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh; Nhà thơ Hải thanh, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Trại sáng tác văn học “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” năm 2022 tại Cần Thơ kết thúc tốt đẹp - 1

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc. (Ảnh: BTC)

Được sự quan tâm sâu sát của Ban tổ chức Trại viết thuộc nhà xuất bản Quân đội nhân dân và sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo củ cán bộ, nhân viên Nhà sáng tác Cần thơ, sau 15 ngày tập trung dành hết thời gian, toàn tâm, toàn ý cho công việc sáng tác, 15 trại viên đã cho ra đời nhiều tác phẩm, đề cương tác phẩm có chất lượng.

Đồng thời, khơi dậy dòng văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng trong đó có những tác phẩm mang bản sắc miệt vườn sông nước Cửu Long, làm nổi bật hình ảnh người chiến sĩ Quân khu 9 trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trại sáng tác văn học “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” năm 2022 tại Cần Thơ kết thúc tốt đẹp - 2

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân bàn giao tác phẩm cho Trại sáng tác. (Ảnh: BTC)

Theo báo cáo tổng kết, Trại đã thu nhận được 16 bản thảo tương đối hoàn chỉnh, trong đó có 8 tiểu thuyết, 1 trường ca, 5 tập bút ký và truyện ngắn, 2 tập nghiên cứu phê bình văn học và 5 đề cương tiểu thuyết.

Một số đề cương bản thảo tiểu thuyết và trường ca được đánh giá là có tính khả thi cao, làm nổi bật những chiến công của quân và dân Nam Bộ trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; cuộc đời người lính từng đi qua chiến tranh; hình ảnh người mẹ, người vợ chiến sĩ năm xưa; đặc biệt là người lính Quân khu 9 trên mặt trận giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Trại sáng tác văn học “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” năm 2022 tại Cần Thơ kết thúc tốt đẹp - 3

Nhà văn Trương Trí Hùng, Giảng viên Trường Đại học An Giang, trại viên tham gia sáng tác chia sẻ cảm xúc tại buổi bế mạc Trại sáng tác. (Ảnh: BTC)

Sau khi bế mạc trại, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân sẽ thu nhận các bản thảo hoàn thiện của các tác giả; thường xuyên giữ mối liên hệ, động viên, khích lệ để các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu tiếp tục chăm chút cho bản thảo một cách hoàn thiện nhất để đưa vào biên tập, xuất bản trong thời gian sớm nhất.

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kẻ thù của người bệnh đờm, ho, khó thở cần tránh xa

Kẻ thù của người bệnh đờm, ho, khó thở cần tránh xa

Bụi mịn pm 2.5 tại Hà Nội cao gấp 5 lần ngưỡng cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới. Nguy hiểm ngầm của bụi mịn pm 2.5 thể trực tiếp lấy đi sinh mạng của người bệnh, đặc biệt người hen suyễn. Làm cách nào để phòng tránh bệnh trở nặng, đừng bỏ qua bài viết này.