Xuất hiện thêm người Việt trốn cách ly ở Hàn Quốc

Theo thông tin từ Cảnh sát Hàn Quốc, thêm một người Việt Nam bỏ trốn bằng dây thoát hiểm khi đang được cách ly trên tầng 5 của một khách sạn.

Cảnh sát Incheon cho biết, anh A (39 tuổi), quốc tịch Việt Nam bị bắt sau 8 tiếng bỏ trốn khỏi khu cách ly tạm thời tại một khách sạn ở Yeongjong, Incheon.

A nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 23/7, được đưa đi kiểm dịch bắt buộc 14 ngày và cho kết quả âm tính. Anh được đưa đến nơi cách ly tập trung hai tuần tại tầng 5 khu khách sạn ở Incheon.

Khoảng 4h ngày 3/8, A dùng dây thoát hiểm có trong khách sạn để bỏ trốn từ tầng 5. Anh này sau đó bị bắt vào lúc 11h40 tại một căn nhà ở quận Songpa-gu, Seoul.

Cảnh sát bắt giữ A với cáo buộc vi phạm luật phòng chống và quản lý bệnh truyền nhiễm. Hiện A đang bị giam giữ để điều tra thêm.

Hôm 27/7, nhóm 3 thủy thủ người Việt đến Hàn Quốc cũng trốn khỏi cơ sở cách ly tạm thời ở Gimpo, tỉnh Gyeonggi bằng dây thoát hiểm khách sạn. Ba người này bị bắt giữ sau hai ngày trốn chạy.

Ba nghi phạm khai nhận với cảnh sát rằng, do "cảm thấy ngột ngạt khi cách ly tại cơ sở Gimpo nên quyết định trốn ra ngoài để kiếm thêm tiền". Cảnh sát cho biết họ nộp đơn khiếu nại để trục xuất ba người theo luật di trú và sẽ áp lệnh cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc đối với cả ba.

Kể từ 1/4, mọi công dân nước ngoài không có thị thực cư trú dài hạn và người Hàn Quốc vô gia cư trong thời gian cách ly hai tuần sẽ được đưa vào cơ sở kiểm dịch tạm thời được chỉ định, thường là khách sạn được chính phủ kiểm soát. Họ cần phải đóng phí khoảng 150.000 won (khoảng 125 USD) mỗi đêm, trong đó bao gồm bữa ăn.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Triển lãm ảnh, tư liệu “Vang mãi khúc quân hành” nhân Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 36 năm ngày Quốc phòng toàn dân

Triển lãm ảnh, tư liệu “Vang mãi khúc quân hành” nhân Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 36 năm ngày Quốc phòng toàn dân

Tại Nhà trưng bày Triển lãm - Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm thành phố (Số 1 Nguyễn Đức Cảnh, phường Lê Chân), chiều ngày 19/12 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu “Vang mãi khúc quân hành” nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2025) và 36 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2025).

Hải Phòng chuyển mình mạnh mẽ - Đột phá trong phát triển Nhà ở xã hội

Hải Phòng chuyển mình mạnh mẽ - Đột phá trong phát triển Nhà ở xã hội

Hòa chung với không khí cả nước, sáng 19/12/2025, đúng dịp kỷ niệm 79 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2025) và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đã diễn ra lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật đồng loạt 234 công trình hạ tầng tiêu biểu trên cả nước. Trong đó thành phố Hải Phòng có 13 công trình khánh thành và khởi công, đều l

“Ông chủ” đứng sau ChatGPT đắt giá cỡ nào?

“Ông chủ” đứng sau ChatGPT đắt giá cỡ nào?

OpenAI – công ty đứng sau ChatGPT được cho là đang thảo luận sơ bộ với các nhà đầu tư về một vòng gọi vốn khổng lồ, với mức định giá khoảng 750 tỷ USD. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là một trong những thương vụ gây chú ý nhất lịch sử ngành công nghệ và phản ánh cơn khát vốn chưa từng có của cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).

Dù ế vẫn không hạ tiêu chuẩn chọn chồng

Dù ế vẫn không hạ tiêu chuẩn chọn chồng

Tôi bước sang tuổi 35 với đầy đủ áp lực từ gia đình, xã hội và chính nỗi sợ của bản thân, nhưng vẫn chọn không hạ thấp tiêu chuẩn chọn chồng, dù quyết định ấy khiến tôi trở thành “vấn đề” trong mắt nhiều người.

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, cổ phiếu Pop Mart bất ngờ rơi mạnh, phản ánh nỗi lo ngày càng lớn của giới đầu tư về tương lai của Labubu – nhân vật từng đưa hãng đồ chơi Trung Quốc này trở thành hiện tượng toàn cầu. Liệu đây chỉ là một trào lưu thời trang ngắn hạn hay Pop Mart đang đứng trước một bước ngoặt chiến lược khó tránh?