Concert Tuấn Nam Jazz dời ngày diễn tại Hà Nội

Đêm nhạc của pianist Tuấn Nam sẽ dời ngày diễn sang tối 16/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của Tùng Dương, Lê Hiếu, Hà Lê, Thủy Bùi...

Theo kế hoạch, "Tuấn Nam Jazz Fusion concert" sẽ diễn ra vào ngày 15/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tuy nhiên, do trùng vào lịch Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (14-15/8) nên chương trình sẽ được dời vào tối 16/8, vẫn ở Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngoài sự thay đổi về ngày diễn, chương trình cũng có sự xáo trộn đáng tiếc do không khớp được lịch của một số nghệ sĩ. Ví dụ như Bùi Lan Hương sẽ không tham gia được đêm diễn tại Hà Nội.

Hiện chương trình tại Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh lúc 20h tối 23/8 vẫn giữ nguyên.

Concert Tuấn Nam Jazz dời ngày diễn tại Hà Nội - 1 Pianist Tuấn Nam

Pianist Tuấn Nam chia sẻ, trong suốt một tháng qua, ekip cùng các nghệ sỹ như Tùng Dương, Hà Lê, Thuỷ Bùi, nghệ sĩ Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc và đông đảo các nhạc công đã nỗ lực tập luyện cho đêm nhạc. Sự thay đổi về thời gian cũng như nghệ sĩ rất đáng tiếc, tuy nhiên ekip vẫn sẽ cống hiến cho khán giả một chương trình đậm chất jazz với những sự sáng tạo ngẫu hứng, ấn tượng.

Chương trình sẽ gồm ba phần. Ở phần một "Feel like home”, Tuấn Nam sẽ chơi những bản hoà tấu nổi tiếng và cả những sáng tác của chính anh. Phần hai "Dân gian” sẽ là màn kết hợp giữa ngón đàn dương cầm điêu luyện và đầy cảm xúc của Tuấn Nam với hai nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc. Phần ba "Fusion” giới thiệu các giọng hát Jazz hàng đầu của Việt Nam như Tùng Dương, Lê Hiếu, Hà Lê, Bùi Lan Hương, Thuỷ Bùi…

Là những giọng hát hàng đầu, thấm đẫm jazz trong thẩm mỹ và phong cách âm nhạc, sự góp mặt của Tùng Dương, Hà Lê, Thuỷ Bùi trong đêm Fusion Jazz lần này của Tuấn Nam được ví như “cá về với nước”.

Concert Tuấn Nam Jazz dời ngày diễn tại Hà Nội - 2 Ekip tập luyện, chuẩn bị cho concert

Tùng Dương cho rằng, những đêm nhạc jazz có concept và được đầu tư bài bản, quy mô ở Việt Nam luôn “quý và hiếm”, vì vậy anh rất phấn khích và muốn “phiêu tới cùng” trong đêm Fusion Jazz của Tuấn Nam lần này.

Tùng Dương chia sẻ: “Tôi nghĩ những màn ứng tấu của chúng tôi sẽ là món quà làm vơi bớt nỗi lo lắng của mọi người trong những biến động của đại dịch. Nhạc jazz suy cho cùng là thứ âm nhạc của là nỗi lòng, là những trăn trở và ước vọng tươi đẹp. Ở đó những rung cảm nghệ sỹ dễ gặp nhau và thăng hoa hơn”.

Chia sẻ có chút áp lực lần đầu tiên “ngẫu hứng jazz” với Pianist Tuấn Nam, Hà Lê bật mí anh sẽ làm khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội “nhún nhảy và đu đưa” với một bản hoà âm mới của Tuấn Nam cho ca khúc Việt Nam và một ca khúc nhạc quốc tế.

Hai đêm nhạc lần này còn có một ý nghĩa sâu sắc với con đường độc lập của Pianist Tuấn Nam sau khi quyết định tách khỏi ban nhạc Anh Em. Với Tuấn Nam, cú rẽ này chính là sự trở về với bản ngã của chính anh. Bởi dù là một nhạc công hay là một nhà sản suất, thì theo đuổi khát vọng jazz ở Việt Nam chính là thế mạnh và là niềm đam mê cháy bỏng nhất của Tuấn Nam./.

Theo VOV.VN

None

Tin liên quan

Tin mới nhất