Hà Nội phạt gần 3.700 vi phạm trong hoạt động vận tải khách

Lực lượng thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra, xử phạt gần 3.700 trường hợp xe khách vi phạm trong 7 tháng đầu năm.

GTVT Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 3.685 trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động vận tải khách. Tổng số tiền phạt lên đến gần 5,6 tỷ đồng; tạm giữ 43 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 462 trường hợp.

Cho biết về nguyên nhân dẫn đến sai phạm của các nhà xe hiện nay, theo ông Hiệp, hiện tại, các văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý vận tải còn có những điểm chưa phù hợp với thực tiễn, còn có kẽ hở để doanh nghiệp, chủ phương tiện và lái xe lợi dụng (chưa có quy định rõ về hành vi vi phạm của các phương tiện “trá hình” vận chuyển hành khách như tuyến cố định nên việc xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách ngày càng cao nên một số doanh nghiệp, lái xe cố tình vi phạm dừng, đỗ đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Hà Nội phạt gần 3.700 vi phạm trong hoạt động vận tải khách - 1 Nhiều sai phạm về chạy sai hành trình vận tải, đón, trả khách hoặc dừng, đỗ không đúng nơi quy định của các xe vận tải khách đã bị lực lượng lhanh tra GTVT Hà Nội phát hiện, xử lý - Ảnh minh họa

“Bên cạnh đó, phải kể đến một bộ phận không nhỏ hành khách không nắm rõ Luật Giao thông đường bộ, không vào bến xe, các điểm đón trả khách theo quy định để mua vé đi xe. Việc này là tiếp tay cho các lái xe khách vi phạm dừng đón khách trái quy định”, ông Hiệp nói.

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội Thanh tra trực thuộc bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính theo nội dung phương án số 1286 của Thanh tra Sở GTVT về cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải hành khách theo tuyến cố định. Thời gian thực hiện sáng từ 7h00 - 10h00 và 15h00 - 18h30.

Đồng thời, sử dụng hệ thống loa phát thanh trên các xe ô tô của lực lượng thanh tra, tuyên truyền nhắc nhở các trường hợp lái xe cho xe đi chậm gây nguy cơ ùn tắc giao thông tại các vị trí, tuyến đường xe khách thường xuyên vi phạm đón, trả khách sai quy định.

“Thanh tra GTVT Hà Nội cũng đề nghị các bến xe khách báo cáo các phương tiện xe khách của doanh nghiệp có ký hợp đồng tại bến xe nhưng không hoạt động để đề xuất Sở GTVT cắt nốt, giảm chuyến theo quy định”, ông Hiệp nói.

Theo báo Giao thông

None

Tin liên quan

Tin mới nhất