Những tủ bánh mì, khẩu trang miễn phí ấm lòng người nghèo ở Đà Lạt

Các bạn trẻ “Ghiền Đà Lạt” và Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đặt những tủ bánh mì, khẩu trang, quần áo miễn phí trên các tuyến phố ở trung tâm để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Ngày 17/8, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt đặt tủ bánh mì và khẩu trang miễn phí tại 2 điểm thuộc địa bàn Phường 1 (TP. Đà Lạt) để giúp người nghèo tiết kiệm một phần chi phí trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Những tủ bánh mì, khẩu trang miễn phí ấm lòng người nghèo ở Đà Lạt - 1 Tủ bánh mì miễn phí ở Đà Lạt

Việc chia sẻ khẩu trang và bánh mì miễn phí được tiến hành từ 6 giờ sáng mỗi ngày và sẽ duy trì trong thời gian 3 tháng. Sau đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ nhân rộng mô hình này ra nhiều điểm khác trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Bên cạnh việc chia sẻ khẩu trang và bánh mì miễn phí, các tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ Đà Lạt còn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Những tủ bánh mì, khẩu trang miễn phí ấm lòng người nghèo ở Đà Lạt - 2 Chia sẻ bánh mì và khẩu trang cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua những tủ đồ miễn phí này, Hội Chữ thập đỏ Đà Lạt và các bạn trẻ “Ghiền Đà Lạt” muốn gửi thông điệp “Ai cần thì lấy – Ai dư thì cho”, mong muốn nhiều người qua đường thấy việc làm thiện nguyện này sẽ cùng chung tay ủng hộ bữa ăn miễn phí cho người nghèo.

Theo Tiền Phong

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.