GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ với Đảng bộ xã Việt Tiến

Đảng bộ xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên của Đảng bộ.

Ngày 12/5, Đảng bộ xã Việt Tiến đã thay đổi hình thức tuyên truyền giáo dục bằng việc mời GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc Gia Hồ Chí Minh, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ với cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên về những bài học Bác dạy đúc rút từ các câu chuyện cảm động, chân thực, giàu ý nghĩa giáo dục trong quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng về kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về việc lựa chọn nội dung cụ thể cho từng năm để tập trung triển khai thực hiện đến cơ sở, trong đó năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về khai thác, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố”. 

GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ với Đảng bộ xã Việt Tiến - 1

GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ với Đảng bộ xã Việt Tiến.

Từ những câu chuyện xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, về gia đình, người thân và sự hy sinh quên mình của Bác cho dân tộc Việt Nam, GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Học tập Bác không từ những điều bình dị trong cuộc sống, từ cách sống đạo đức, phong cách tư duy, cách ứng xử đến tấm lòng yêu nước thương dân. Đặc biệt biết học và làm theo Bác những gì phù hợp với điều kiện hoàn cảnh, năng lực của chính mình.

Buổi nói chuyện giúp các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương suốt đời vì dân, vì nước, nhân ái, vị tha của Bác Hồ. Qua đó, củng cố, nâng cao lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của người cán bộ Đảng viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. GS.TS Hoàng Chí Bảo mong muốn Đảng bộ xã Việt Tiến tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, ra sức học tập, phấn đấu vươn lên, xứng đáng là một điểm sáng, một đảng bộ “Trong sạch vững mạnh”.

Đặc biệt, giáo sư bộc lộ tâm nguyện của mình hy vọng chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã sẽ sớm thành công với mục tiêu làm cho người nông dân, một thành phần cách mạng mà Bác rất coi trọng không chỉ “ăn no mặc ấm” mà vươn lên ăn ngon mặc đẹp và con em của họ được mở mang tri thức!

GS.TS Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ với Đảng bộ xã Việt Tiến - 2

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ của GS.TS Hoàng Chí Bảo với Đảng bộ xã Việt Tiến.

Đồng chí Vũ Tuấn Ngọc - Bí thư Đảng ủy xã Việt Tiến đánh giá cao về chất lượng buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí cho rằng: Hình thức nói chuyện chuyên đề với giảng viên là chuyên gia cao cấp có lý luận, am tường chuyên sâu về Bác Hồ, về công tác Đảng lần này đã thu hút được sự chú ý tuyệt đối, nâng cao tầm nhận thức của các cán bộ đảng viên và các đại biểu tham dự về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  nói chung và cách vận dụng chọn việc, chọn nội dung làm theo Bác trong điều kiện cụ thể của địa phương nói riêng.

Tuấn Anh

#
Cao Chí Cuối: Thật là tuyệt vời ạ 🥰🥰🥰

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà