Những người say mê Toán học dành 24 tiếng để giải phép tính 1+1

Có 2 người đam mê Toán học Nhật Bản đã lấp kín cả một căn phòng bằng các phép tính nhằm tìm ra câu trả lời cuối cùng cho phép tính 1+1.

1+1 được nhiều người coi là phép tính đơn giản nhất nhưng có thể mọi thứ không như những gì mọi người nhìn thấy. Để chứng minh điều này, 2 Youtuber người Nhật cực kỳ đam mê Toán học là Hanao và Dengan đã dành 24 tiếng đồng hồ phân tích. Họ lấp kín các bức tường và sàn nhà bằng các phép tính khác nhau.

Dù là người không giỏi Toán, họ cũng biết kết quả của 1+1 sẽ là 2. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng cùng một công thức Toán học và đưa nó vào hầu hết các lĩnh vực Toán học và Vật lý thường được dạy ở trường trung học và đại học? Đó là điều mà Hanao và Dengan muốn tìm hiểu khi họ bắt đầu thực hiện một trong những thử thách điên rồ nhất của mình.

Những người say mê Toán học dành 24 tiếng để giải phép tính 1+1 - 1

Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cuối cùng cho phép tính “1+1”, 2 người đam mê Toán học này đã sử dụng rất nhiều khái niệm như "hàm lượng giác", "chuỗi vô hạn", "hình học", "vật lý", "điện từ" và " nhiệt động lực học”…

“Có những điều thú vị đến không ngờ khi giải quyết”, Hanao chia sẻ. Trong vòng 24 tiếng, Hanao và Dengan vẫn đang miệt mài tìm câu trả lời cuối cùng cho phép tính đơn giản này. Cả căn phòng ngập tràn trong các công thức và phép tính khác nhau, đó là điều mà cả 2 người không thể nào quên.

PHONG HÀ (Theo OD)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Lo nghĩ về một khoảng trống khó bù đắp

Trong bất cứ lĩnh vực nào, việc nối tiếp các thế hệ là điều hết sức cần thiết để duy trì sự phát triển liên tục. Nền văn nghệ của chúng ta kể từ khi có sự xuất hiện của Đảng Cộng sản (năm 1930), nhất là từ khi Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời (1945) đã phát triển không ngừng và nhìn trên đại thể đã có sự kế tiếp của các thế hệ. Tuy nhiên, hiện nay, ở một s