Những người say mê Toán học dành 24 tiếng để giải phép tính 1+1

Có 2 người đam mê Toán học Nhật Bản đã lấp kín cả một căn phòng bằng các phép tính nhằm tìm ra câu trả lời cuối cùng cho phép tính 1+1.

1+1 được nhiều người coi là phép tính đơn giản nhất nhưng có thể mọi thứ không như những gì mọi người nhìn thấy. Để chứng minh điều này, 2 Youtuber người Nhật cực kỳ đam mê Toán học là Hanao và Dengan đã dành 24 tiếng đồng hồ phân tích. Họ lấp kín các bức tường và sàn nhà bằng các phép tính khác nhau.

Dù là người không giỏi Toán, họ cũng biết kết quả của 1+1 sẽ là 2. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng cùng một công thức Toán học và đưa nó vào hầu hết các lĩnh vực Toán học và Vật lý thường được dạy ở trường trung học và đại học? Đó là điều mà Hanao và Dengan muốn tìm hiểu khi họ bắt đầu thực hiện một trong những thử thách điên rồ nhất của mình.

Những người say mê Toán học dành 24 tiếng để giải phép tính 1+1 - 1

Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cuối cùng cho phép tính “1+1”, 2 người đam mê Toán học này đã sử dụng rất nhiều khái niệm như "hàm lượng giác", "chuỗi vô hạn", "hình học", "vật lý", "điện từ" và " nhiệt động lực học”…

“Có những điều thú vị đến không ngờ khi giải quyết”, Hanao chia sẻ. Trong vòng 24 tiếng, Hanao và Dengan vẫn đang miệt mài tìm câu trả lời cuối cùng cho phép tính đơn giản này. Cả căn phòng ngập tràn trong các công thức và phép tính khác nhau, đó là điều mà cả 2 người không thể nào quên.

PHONG HÀ (Theo OD)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!