Những thời điểm nào đàn ông dễ bị rối loạn cương dương?

Rối loạn cương rất thường gặp ở nam giới và thường ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như sự tự tin của cánh mày râu.

Theo TS.BS. Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y Hà Nội, trên thực tế, khả năng cương cứng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh và thường ít liên quan đến tổn thương thực thể.

Những thời điểm nào đàn ông dễ bị rối loạn cương dương? - 1

(Ảnh minh họa).

Những thời điểm “cậu nhỏ” thường bị “yếu đuối”:

Sau cuộc nhậu: Nghiên cứu chỉ ra rằng, rối loạn cương thường xảy ra sau khi tiêu thụ lượng lớn đồ uống có cồn. Đặc biệt các rối loạn hoạt động tình dục dạng này thường xảy ra ở những nam giới uống nhiều hơn 3 lần/tuần.

Trước các sự kiện quan trọng: Tình trạng stress kéo dài gây ra bởi áp lực công iệc có thể dẫn đến hoạt động quá mức hệ thần kinh giao cảm, giải phóng các chất ức chế hormone dẫn đến rối loạn cương.

Chuẩn bị sinh con: Tỷ lệ rối loạn cương thường tăng rất cao ở những cặp đôi vô sinh. Áp lực có con dẫn đến giảm xúc cảm, tạo ra sự nhàm chán khi quan hệ tình dục và là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương dương.

Lần đầu có con: Rối loạn giấc ngủ dẫn đến sự kiệt quệ cả về mặt thể chất cũng như tinh thần trong quá trình nuôi dậy trẻ là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương trong giai đoạn này.

Khi bắt đầu mối quan hệ mới: Phần lớn rối loạn cương ở người trẻ thường diễn ra sau khi bắt đầu có đối tác mới. Mong muốn thể hiện tốt trước mặt đối tác dẫn đến lo lắng quá mức và có thể trở thành yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương.

Trong những hoàn cảnh trên, đàn ông thường bị rối loạn cương dương, nhưng đây chỉ là những rối loạn tạm thời, chứ không phải do một bệnh lý gây tổn thương thực sự.

Khi các hoàn cảnh đó không còn tồn tại, thì vấn đề rối loạn cương cơ bản được giải quyết. Vì vậy các quý ông cần biết những kiến thức này để không hoang mang và suy sụp nếu ở trong các hoàn cảnh như trên.

VIỆT ANH

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc