“Kẻ thù” của viêm tuyến tiền liệt, đàn ông ăn nhiều tác dụng còn hơn cả “thần dược”

Tuổi tác là kẻ thù lớn nhất của con người. Khi chúng ta già đi, cơ thể sẽ bị quá tải và dễ xảy ra các vấn đề đối với sức khỏe.

Đối với nam giới, ngoài các bệnh phổ biến như mỡ máu cao, đường huyết cao, cao huyết áp, thì bệnh về tuyến tiền liệt cũng rất phổ biến. Nhiều người hoang mang nghĩ rằng bệnh này rất khó điều trị. Tuy nhiên, những thực phẩm dưới đây nếu ăn thường xuyên sẽ giúp thuyên giảm bệnh dần dần.

1. Phục linh

Phục linh là một loại thuốc Đông y, nó chứa rất nhiều chất xơ và các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, phục linh còn có tác dụng làm dịu thần kinh và nuôi dưỡng dạ dày, giải độc và lợi tiểu, có thể làm giảm bớt bệnh tuyến tiền liệt của các nam giới. Mọi người có thể ăn nó thường xuyên để giải độc da và kéo dài tuổi thọ.

“Kẻ thù” của viêm tuyến tiền liệt, đàn ông ăn nhiều tác dụng còn hơn cả “thần dược” - 1

2. Khoai mỡ

Khoai mỡ là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, có lợi cho sự tiêu hóa và hấp thu của dạ dày, ăn thường xuyên rất có lợi cho các bệnh về tuyến tiền liệt, đồng thời có tác dụng tốt đối với sức khỏe đường huyết và lipid máu. Khoai mỡ rất thông dụng, rẻ tiền, phù hợp với mọi lứa tuổi.

3. Thì là

Nói đến thì là mọi người chỉ nghĩ đến 1 loại gia vị, nhưng thực ra nó còn có tác dụng kiện tỳ ích vị, tán phong hàn, rất có ích đối với các bệnh về tuyến tiền liệt.

“Kẻ thù” của viêm tuyến tiền liệt, đàn ông ăn nhiều tác dụng còn hơn cả “thần dược” - 2

4. Râu ngô

Râu ngô có tác dụng lợi tiểu, dưỡng bàng quang rất tốt, uống nhiều nước râu ngô rất có ích đối với các bệnh về tuyến tiền liệt.

5. Đậu đen

Các sản phẩm từ đậu nành rất tốt cho cơ thể. Đậu đen rất giàu protein và một lượng lớn axit amin, giúp ích rất nhiều trong việc đẩy lùi các bệnh về tuyến tiền liệt, đồng thời có thể làm đẹp da.

PHƯƠNG TRANG (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà