Thịt lợn làm 4 món này ngon xuất sắc, cả nhà ăn hoài không chán

Thịt lợn là món ăn chính của nhiều gia đình, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau.

1. Thịt lợn chiên sốt chua ngọt

Thịt lợn làm 4 món này ngon xuất sắc, cả nhà ăn hoài không chán - 1

Bước 1. Cắt thăn lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn, dùng sống dao dần cho thịt thật mỏng, sau đó thêm muối và rượu nấu vào rồi ướp trong 20 phút.

Bước 2. Cho tinh bột khoai tây và nước vào bát tô, khuấy thành hỗn hợp sệt và để trong hơn 2 giờ.

Bước 3. Cắt cà rốt, rau mùi, hành lá, gừng thành những miếng nhỏ, tỏi đập dập.

Bước 4. Đổ hỗn hợp tinh bột vào các lát thịt, sau đó thêm một thìa dầu thực vật vào trộn đều.

Bước 5. Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn cho đến khi cho đũa vào dầu có cảm giác sôi lăn tăn, lúc này cho từng miếng thịt vào chảo, chiên đến khi chín vàng thì gắp ra, đặt sang 1 bên.

Bước 6. Tiếp tục đun nóng dầu trong chảo cho đến khi nổi bong bóng lớn thì cho các miếng thịt vào chiên lại lần nữa.

Bước 7. Trong một chiếc bát, cho 1 thìa nước tương, 4 thìa đường, 4 thìa giấm gạo, lượng muối thích hợp và lượng nước cốt gà thích hợp.

Bước 8. Đun nóng chảo, cho 1 ít dầu vào. Đến khi dầu nóng cho gừng và cà rốt vào xào thơm, sau đó cho thịt đã thái lát vào, đổ nước sốt vừa rồi vào xào, cuối cùng cho hành và rau mùi cho vào chảo xào thơm vài lần rồi tắt bếp.

2. Thịt lợn chiên giòn

Thịt lợn làm 4 món này ngon xuất sắc, cả nhà ăn hoài không chán - 2

Bước 1. Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ da và thái thành miếng dài. Thêm gừng băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn và nước tương nhạt vào, trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 2. Đập 2 quả trứng vào tô, trộn đều, thêm 3 thìa tinh bột khoai lang, 1 thìa bột mì, một ít muối, 1 thìa tiêu bột, một lượng nước sôi vừa phải khuấy đều.

Bước 3. Đổ hỗn hợp bột bên trên vào các miếng thịt đã ướp và dùng tay trộn đều. Bước 4. Làm nóng chảo, cho nhiều dầu vào, đun nóng dầu khoảng 50%, cho từng miếng thịt vào chảo chiên cho đến khi chín vàng rồi vớt ra.

Bước 5. Tăng nhiệt độ dầu trong chảo lên khoảng 60% đến 70%, cho các miếng thịt trở lại nồi, lật liên tục và chiên lại trong 30 đến 40 giây.

Bước 6. Đặt các miếng thịt lên đĩa và rắc một ít gia vị nướng hoặc sốt cà chua lên và thưởng thức.

3. Thịt lợn sốt mật ong

Thịt lợn làm 4 món này ngon xuất sắc, cả nhà ăn hoài không chán - 3

Bước 1. Cho hành lá, gừng, tỏi, 2 thìa dầu hào, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, mật ong, 3 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa nước tương đen vào thịt ba chỉ, trộn đều và ướp trong 3 giờ.

Bước 2. Sau 3 tiếng ướp, đổ phần thịt và nước sốt vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu.

Bước 3. Sau khi thịt chín, cho lại thịt và sốt vào nồi, để nhiệt lớn và đun sôi để cô đặc phần sốt.

Bước 4. Khi ăn, cắt thịt thành những miếng nhỏ và ăn kèm với cơm nóng.

4. Thịt kho tàu

Thịt lợn làm 4 món này ngon xuất sắc, cả nhà ăn hoài không chán - 4

Bước 1. Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Đổ nước lạnh vào nồi rồi chần qua, sau khi nước sôi vớt bỏ bọt và vớt ra để dùng sau.

Bước 2. Cho một ít dầu vào nồi, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi chín vàng thì vớt ra để riêng.

Bước 3. Trong nồi dùng để xào thịt ba chỉ, thêm một thìa đường rồi đảo trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu.

Bước 4. Cho lại thịt ba chỉ vào xào chín vàng, sau đó cho nước ngập mặt thịt, thêm gừng, hành tây, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, nước tương nhạt, muối, nước cốt gà và rượu nấu ăn vào đun nhỏ lửa trong 25-30 phút.

Bước 5. Khi 30 phút, vặn lửa lớn để cạn bớt nước là có thể lấy thịt ra và thưởng thức.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về