Hacker tìm ra "chiêu" tấn công đầy gian xảo không thể ngờ tới

Các tin tặc đang lạm dụng công cụ bảo vệ URL để phát tán các đường dẫn lừa đảo.

Theo TechRadar, các nhà nghiên cứu an ninh mạng vừa phát hiện một chiến dịch tấn công mới, trong đó tin tặc sử dụng các công cụ bảo vệ URL để che giấu những đường link lừa đảo, nhằm mục đích dụ dỗ người dùng truy cập vào các trang web độc hại. Hàng trăm doanh nghiệp được cho là đã trở thành nạn nhân của chiến dịch này.

Hacker tìm ra "chiêu" tấn công đầy gian xảo không thể ngờ tới - 1

Tin tặc lợi dụng công cụ bảo vệ URL để tạo đường link lừa đảo.

Theo Barracuda, các hacker đã xâm nhập vào hộp thư email của doanh nghiệp, phân tích công cụ bảo mật được sử dụng và sau đó gửi email chứa liên kết lừa đảo đã được công cụ bảo vệ URL thay đổi nội dung lại. Điều này khiến các công cụ bảo mật email truyền thống khó phát hiện ra mối đe dọa.

Các liên kết lừa đảo thường được gửi từ các tên miền giả mạo như wanbf[.]com và clarelocke[.]com, được thiết kế để trông giống như thông báo từ DocuSign hoặc yêu cầu đặt lại mật khẩu.

Barracuda khuyến cáo các doanh nghiệp nên áp dụng cách tiếp cận bảo mật nhiều lớp, kết hợp các công cụ bảo mật email tiên tiến với việc đào tạo nhân viên nhận biết và báo cáo các mối đe dọa tiềm ẩn.

Các biện pháp phòng ngừa:

- Cảnh giác với các email chứa liên kết, đặc biệt là từ các nguồn không rõ ràng.

- Kiểm tra kỹ địa chỉ URL trước khi nhấp vào.

- Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài chính trên các trang web không đáng tin cậy.

- Cập nhật thường xuyên các phần mềm bảo mật.

- Đào tạo nhân viên về nhận thức an ninh mạng.

Các chuyên gia cảnh báo rằng đây là một mối đe dọa nghiêm trọng và ngày càng tinh vi. Doanh nghiệp và người dùng cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công lừa đảo.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Như Mai ra mắt cuốn hồi kí “Cậu bé ở hang và Hoa Học Trò”

Nhà báo kỳ cựu Nguyễn Như Mai ra mắt cuốn hồi kí “Cậu bé ở hang và Hoa Học Trò”

Cuốn hồi kí “Cậu bé ở hang và Hoa Học Trò” của nhà báo, nhà văn Nguyễn Như Mai, Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành, là một lát cắt hiếm hoi về tuổi thơ thời chiến, chân thực và giàu nhân văn tái hiện sinh động đời sống giữa bom đạn, giúp thế hệ hôm nay hiểu rõ hơn trẻ em Việt Nam đã lớn lên như thế nào trong thời chiến tranh.

Giá đồng tăng kỷ lục, nhu cầu của đất nước tỷ dân “tụt dốc”

Giá đồng tăng kỷ lục, nhu cầu của đất nước tỷ dân “tụt dốc”

Dù giá đồng quốc tế vừa lập mức cao kỷ lục, nhu cầu sử dụng tại Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới lại giảm sâu trong mùa sản xuất cao điểm. Ngành xây dựng trì trệ và cắt giảm chi tiêu công là những nguyên nhân chính, trong khi xuất khẩu trở thành “van xả” cho các nhà sản xuất đồng trong nước.