Sốc: Loại pin có thể sạc đầy trong 3 phút và tuổi thọ lên đến 20 năm

Một đột phá trong ngành công nghệ vừa công bố một loại pin mới có thể sạc trong 3 phút và có thể sử dụng tận 20 năm.

Theo BGR, một công ty khởi nghiệp đã phát triển một loại pin sạc cực nhanh có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chơi EV (xe điện). Loại pin mới này được phát triển bởi Adden Energy, một công ty sản xuất phụ của Đại học Harvard. Công ty tuyên bố rằng loại pin này có thể được sạc đầy chỉ trong 3 phút và có tuổi thọ lên đến 20 năm.

Sốc: Loại pin có thể sạc đầy trong 3 phút và tuổi thọ lên đến 20 năm - 1

Tờ Independent báo cáo rằng công ty này đã chứng minh về một nguyên mẫu pin với tốc độ sạc trong 3 phút và vòng đời lên đến hơn 10.000 chu kỳ sạc. Giờ đây, họ đang tìm cách thương mại hóa nghiên cứu đó và đưa dòng pin sạc cực nhanh có cấu hình tương tự đến tay công chúng. Công ty cho biết, ý tưởng của họ là giúp xe điện trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

William Fitzhugh, CEO của Adden Energy, cho biết ông muốn thu hút 37% người Mỹ đang không có ga-ra và không thể sạc xe điện qua đêm. Bằng cách cung cấp cho họ một giải pháp để sạc xe điện của họ chỉ trong 3 phút hoặc ít hơn, công ty hy vọng điều này sẽ làm cho xe điện dễ tiếp cận hơn về tổng thể, đặc biệt là loại bỏ dần những hệ thống sạc đắt tiền mà nhiều người rất ngại chi tiền đầu tư.

Sốc: Loại pin có thể sạc đầy trong 3 phút và tuổi thọ lên đến 20 năm - 2

Pin sạc siêu nhanh có thể giúp cho hàng triệu chiếc xe điện tiếp cận được hàng triệu người dùng.

Làm cho phương tiện di chuyển sử dụng điện trở nên dễ tiếp cận hơn đã là một trong những động lực lớn nhất của ngành công nghiệp vào những năm gần đây, đặc biệt vì lượng sản phẩm có sẵn rất ít do giá cả và phần cứng cần thiết để duy trì khả năng sạc cho phương tiện. Nhưng việc có một pin sạc cực nhanh có thể thay đổi tất cả những điều đó.

Và việc có thêm nhiều xe điện trên đường có thể giúp cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, giúp giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu đang diễn ra. Và việc cắt giảm phát thải khí nhà kính cũng có thể giúp ngăn chặn hiện tượng Trái Đất ấm dần lên.

Ngoài ra, nếu Adden Energy có thể phát triển một loại pin sạc cực nhanh cho xe điện, thì công ty cũng có thể sử dụng công nghệ tương tự trong các loại pin nhỏ hơn - cho điện thoại thông minh và các sản phẩm sử dụng điện khác. Điều này sẽ giúp cắt giảm lãng phí pin, một vấn đề lớn khác mà ngành công nghệ phải đối mặt hiện nay.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h