“Sốc” trước lượng tài khoản ChatGPT bị hack

Thị trường web đen đã chứng kiến hàng trăm nghìn tài khoản ChatGPT được rao bán từ năm 2022.

Theo thông tin được Group-IB chia sẻ cùng Hacker News, nhóm nghiên cứu bảo mật cho biết đã phát hiện có hơn 100.000 tài khoản ChatGPT bị hack và rao bán trên các thị trường web đen bất hợp pháp từ tháng 6/2022 – 5/2023.

Group-IB tiết lộ rằng lượng tài khoản bị đánh cắp đạt mức cao nhất vào tháng 5/2023 với con số 26.802. Các quốc gia có số lượng thông tin đăng nhập ChatGPT bị xâm phạm nhiều nhất gồm có Ấn Độ, Pakistan, Brazil, Việt Nam, Ai Cập, Hoa Kỳ, Pháp, Maroc, Indonesia và Bangladesh.

“Sốc” trước lượng tài khoản ChatGPT bị hack - 1

Những quốc gia bị đánh cắp thông tin đăng nhập ChatGPT nhiều nhất thế giới.

Phần mềm độc hại được sử dụng trong các chiến dịch đánh cắp tài khoản ChatGPT là Raccoon, Vidar và RedLine. Chúng được thiết kế để chiếm mật khẩu, cookie, thẻ tín dụng cũng như nhiều thông tin khác trong trình duyệt web cũng như tiện ích mở rộng ví tiền điện tử.

Group-IB cho biết tài khoản ChatGPT được những kẻ đánh cắp giao dịch tích cực trên các thị trường web đen.

“Nhiều doanh nghiệp đang tích hợp ChatGPT vào các hoạt động của họ. Do đó, việc này có thể vô tình cung cấp thông tin nhạy cảm cho kẻ xấu", Dmitry Shestakov, người đứng đầu bộ phận tình báo mối đe dọa tại Group-IB, cho biết.

Để giảm thiểu rủi ro, người dùng nên thiết lập mật khẩu đủ mạnh và bảo mật tài khoản bằng xác thực 2 yếu tố (2FA) để bảo vệ bản thân trước các hiểm họa từ internet.

Ngoài ra, kẻ gian cũng đang tận dụng các trang OnlyFans giả mạo và nội dung người lớn để phát tán Trojan truy cập từ xa DCRat (hoặc DarkCrystal RAT). Các nhà nghiên cứu của eSentire lưu ý rằng chiến dịch tấn công này đã được khởi động từ tháng 1/2023.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Con chữ tấm lòng – Dấu ấn một đời thơ của Phạm Trung Tín

Thơ ca trong dòng chảy cuộc sống có những con người xem đó như tình yêu, nhịp thở; như cây cầu nối những tâm hồn đồng điệu để mà rung động, để mà tri ân và yêu thương gìn giữ. Tập sách “Con chữ tấm lòng” của nhà thơ Phạm Trung Tín chính là một hành trình như thế. Và hành trình ấy được bắt đầu bằng sự trải nghiệm của một người lính - một cựu chiến binh - một nhà thơ - m

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I - 2026

Sáng ngày 01/7, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (phường Nghĩa Lộ), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quảng Ngãi - Sắc màu mới” lần thứ I-2026, theo tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

Đua xe F1, British GP: Đỉnh cao tốc độ tại thánh địa “Đá Bạc”

(Tin thể thao, tin F1) Sự kiện British GP tại Silverstone luôn là thách thức về tốc độ. Đường đua gồm 18 góc cua mang tính biểu tượng này đòi hỏi các đội đua phải tối ưu hóa chiến thuật đua, đặc biệt trong bối cảnh thể thức Sprint đầy áp lực và thời tiết nước Anh luôn biến động khôn lường.

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Chiều 1/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ba

Bài hát về tổ quốc - kho báu của âm nhạc Việt Nam

Bài hát về tổ quốc - kho báu của âm nhạc Việt Nam

Ngay từ buổi sơ khai của nền tân nhạc Việt Nam, bên cạnh những bài hát lãng mạn, xoay quanh chuyện tình yêu đôi lứa của dòng nhạc lãng mạn - người ta vẫn quen gọi là Tiền chiến - đã xuất hiện những ca khúc cách mạng với tình cảm mãnh liệt nhất là lòng yêu tổ quốc, khát vọng giải phóng dân tộc khỏi ách cai trị của ngoại xâm và các tầng lớp thống trị. Có thể nói bài “Cùng nhau đi