TikTok dính lỗ hổng lớn, người dùng lo ngại bị lộ thông tin

Tin tặc có thể đã đánh cắp dữ liệu nhạy cảm từ các thiết bị dễ bị tấn công bằng cách lợi dụng lỗ hổng trên TikTok.

Theo TechRadar, các nhà nghiên cứu an ninh mạng từ Imperva đã phát hiện ra một lỗ hổng trong ứng dụng TikTok, lỗ hổng này có thể cho phép những kẻ tấn công đánh cắp dữ liệu nhạy cảm từ thiết bị nạn nhân, từ đó sử dụng trong các cuộc tấn công đánh cắp danh tính, lừa đảo hoặc tống tiền.

Lỗ hổng được tìm thấy trong cách ứng dụng xử lý các tin nhắn đến. Giải thích về phương pháp này, các nhà nghiên cứu cho biết những kẻ tấn công có thể gửi một tin nhắn độc hại đến ứng dụng web TikTok thông qua API PostMessage, tin nhắn này sẽ vượt qua mọi biện pháp bảo mật. Trình xử lý sự kiện tin nhắn sau đó sẽ xử lý tin nhắn và cho rằng nó an toàn, cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào các thông tin có giá trị.

TikTok dính lỗ hổng lớn, người dùng lo ngại bị lộ thông tin - 1

TikTok tồn tại lỗ hổng nguy hiểm có thể khiến người dùng bị lộ thông tin.

Bằng cách khai thác lỗ hổng, kẻ tấn công có thể truy cập vào dữ liệu thiết bị của người dùng (loại thiết bị, hệ điều hành, trình duyệt được sử dụng, …), nạn nhân đã xem những video gì, thời gian xem trên mỗi video, dữ liệu tài khoản người dùng (tên người dùng, video, chi tiết tài khoản khác), thông tin tìm kiếm (những gì người dùng đã tìm kiếm trên nền tảng).

Hiện lỗ hổng này đã được khắc phục. Tuy nhiên, ngay cả khi không có lỗ hổng, TikTok vẫn là một ứng dụng gây tranh cãi. Nó được xây dựng bởi một công ty Trung Quốc tên là ByteDance và hiện có hơn 1,5 tỷ người dùng.

Gần đây, chính phủ Mỹ bắt đầu tỏ ra thận trọng và cấm các công ty Trung Quốc. Đối với TikTok, trước đó chính phủ Mỹ buộc công ty phải lưu trữ tất cả dữ liệu của nền tảng tại Mỹ, gần đây đã yêu cầu nhân viên của họ xóa ứng dụng này khỏi các thiết bị do chính phủ cấp, vì lo ngại các vấn đề về an ninh quốc gia.

Phía TikTok đang phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến những hành vi sai trái mà họ bị nghi vấn.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.