Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến

Nước Anh có nhiều điều khá hài hước với những bất kỳ du khách nào đến đây lần đầu. Mặc dù nhỏ, nhưng bạn có thể dành cả đời để học những điều kỳ quặc và phong cách riêng của nó. Ví dù: Cách phát âm địa phương, các quy tắc đường xá kỳ lạ, văn hóa uống rượu…Cùng khám phá những điều thú vị, hài hước của đất nước này.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 1

Trà xuất hiện ở mọi sự kiện. Bạn sẽ được phục vụ trà trong bất kỳ tình huống nào. Lễ kỷ niệm, tuyên dương, ngày mưa, ngày nắng và tất cả mọi thứ đều diễn ra trong một buổi tiệc trà.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 2

Người Anh nói về thời tiết rất nhiều. Thực sự không có gì đáng yêu hơn bầu trời không một gợn mây và ánh mặt trời dịu dàng của một ngày hè hoàn hảo ở Anh. Người Anh khá quan tâm tới thời tiết và chủ đề này gần như không thể thiếu trong các cuộc trò chuyện.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 3

Các phép đo bị xáo trộn ở đây. Khoảng cách trên các con đường được tính bằng thước và dặm. Các vật thể được đo bằng cm và mét. Chiều cao được tính bằng feet và inch. Thức ăn được cân theo gam và kilogam còn cân nặng của con người tính theo stone.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 4

Ẩm thực ở Anh vô cùng phong phú. Bạn sẽ tìm thấy các món ăn hảo hạng ở khắp mọi nơi, từ Cornwall đến Edinburgh, các món nướng thịnh soạn và món ăn ngon trong quán rượu sang trọng, cùng các món ăn Ấn Độ, Việt Nam và Nhật Bản và nhiều quốc gia khác.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 5

Ở London, đừng bao giờ giao tiếp bằng mắt. Bất kể trên những đoàn tàu đông đúc hay ở hoàn cảnh kỳ lạ như thế nào, người dân London đều sẽ hạn chế nhìn vào mắt nhau. Bắt chuyện với một người lạ trên phương tiện giao thông công cộng thực tế là điều chưa từng xảy ra.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 6

London không phải là trung tâm của mọi thứ ở Anh. Trừ khi bạn đang nói chuyện với một người London, còn lại đa số người dân Anh đều không quá tôn sùng và đề cao mọi thứ ở thủ đô.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 7

Ở Anh, trong các quán rượu hoặc quán bar, bạn có thể uống rượu nhưng không được phép say.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 8

Ở London, tuyến đường tàu điện ngầm từ Quảng trường Leicester đến Vườn Covent là chuyến tàu phổ biến nhất đối với khách du lịch, tuy nhiên thực tế là đi bộ nhanh hơn nhiều.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 9

Lâu đài Windsor là dinh thự hoàng gia lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn được sử dụng bởi hoàng gia.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 10

Big Ben không phải là một chiếc đồng hồ. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng Big Ben dùng để chỉ chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới, nó thực ra là tên của quả chuông nặng 13 tấn. Bản thân tháp được gọi là Tháp St. Stephen.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 11

London là một trong những thành phố có sự đa dạng văn hóa cao trên thế giới, có thể được đánh giá từ thực tế là khoảng 25% cư dân của London được sinh ra bên ngoài nước Anh. 

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 12

London đã có rất nhiều tên trong quá khứ. Nó được gọi là Londonium trong Cuộc xâm lược của La Mã, Ludenwic trong thời Saxon, và Ludenburg trong vương quốc của Alfred Đại đế.

Những điều thú vị và hài hước ở Anh quốc mà ít người biết đến - 13

Người Saxon đã phá hủy cầu London bằng cách sử dụng thuyền và dây thừng để phá nó. Sông Thames chảy qua London có hơn 200 cây cầu và 20 đường hầm.

HÀN LY (Theo Roughguides)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b