Công ty cho nhân viên nghỉ phép có lương để hẹn hò

Công ty này cho nhân viên độc thân nghỉ phép đi hẹn hò, trả phí cả Tinder cao cấp cho các nhân viên. 

Gushcloud - Một công ty môi giới và marketing đa quốc gia gần đây đã hợp tác với ứng dụng hẹn hò trực tuyến Tinder để cung cấp dịch vụ "nghỉ phép hẹn hò" (Tinder Leave) cho tất cả nhân viên độc thân tại các chi nhánh ở Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc và Thái Lan. 

Công ty cho nhân viên nghỉ phép có lương để hẹn hò - 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, công ty sẽ trả tiền để kích hoạt dịch vụ Tinder cao cấp trong 6 tháng cho nhân viên, đồng thời cho phép họ được nghỉ 1 ngày có lương để đi hẹn hò và giao lưu với đối tượng được giới thiệu.

Giám đốc chi nhánh Thái Lan của công ty chia sẻ với truyền thông rằng, có tới 86% nhân viên công ty là độc thân, việc khuyến khích họ ra ngoài hẹn hò và phát triển mối quan hệ sẽ tạo ra cảm giác hạnh phúc, từ đó nâng cao năng suất làm việc, mang lại lợi ích cho cả công ty.

Theo tìm hiểu, Gushcloud - công ty đưa ra sáng kiến này là một công ty môi giới người nổi tiếng đa quốc gia có trụ sở tại Singapore. Họ chuyên tìm kiếm và quản lý những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khỏe, nuôi dạy con cái, trò chơi, âm nhạc... Công ty cũng cung cấp dịch vụ tư vấn về chiến lược marketing và vận hành. Hoạt động chính của Gushcloud tập trung ở các nước Đông Nam Á nhưng họ cũng mở rộng kinh doanh tại Mỹ, Nhật Bản, Úc và UAE.

Ý tưởng về việc cho nhân viên "nghỉ phép hẹn hò" được đề xuất bởi giám đốc chi nhánh Thái Lan khi bà nhận thấy, có 86% nhân viên công ty là độc thân và chưa kết hôn, phần lớn dưới 30 tuổi.

Sau khi nghe nhân viên than phiền "quá bận rộn không có thời gian hẹn hò", ban quản lý quyết định đưa ra phúc lợi này. Từ tháng 8 năm nay đến cuối năm, nhân viên chỉ cần thông báo trước một tuần là có thể nghỉ phép có lương để đi hẹn hò. Công ty còn trả phí đăng ký dịch vụ Tinder cao cấp, giúp họ có nhiều cơ hội gặp gỡ đối tượng mới.

Giám đốc công ty cho biết, họ đã đọc được nghiên cứu trên tạp chí Forbes, chỉ ra rằng nhân viên có bạn đời thường có sức khỏe tâm lý tốt hơn. Khi gặp vấn đề hoặc áp lực trong công việc, họ có người để dựa vào, chia sẻ và giải tỏa căng thẳng.

Vì vậy, đội ngũ làm việc ở Thái Lan của công ty đã chủ động liên hệ với Tinder, cuối cùng hai bên không chỉ đạt được thỏa thuận hợp tác mà còn thành công trong việc mở rộng chương trình này đến các chi nhánh trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, được trụ sở chính ủng hộ.

Giám đốc công ty nhấn mạnh: "Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc cân bằng công việc và cuộc sống, đặc biệt là ở Đông Nam Á, nơi mà các mối quan hệ xã hội rất quan trọng. Chúng tôi thấy đây là cơ hội để cung cấp một phúc lợi độc đáo phù hợp với văn hóa công ty của chúng tôi, đồng thời giúp nhân viên độc thân xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa hoặc tình bạn thú vị".

Sáng kiến này của Gushcloud đã thu hút sự chú ý của cộng đồng và làm dấy lên cuộc thảo luận về cách các công ty có thể hỗ trợ cuộc sống cá nhân của nhân viên, tạo ra môi trường làm việc tích cực và năng suất. 

Tư Tuyền (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b