Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng

Món canh thơm ngọt, thanh mát, dễ ăn lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 100g tôm, 1 miếng đậu phụ khoảng 150g, 60g đậu Hà Lan, 1 thìa muối, một ít dầu mè, hạt tiêu vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Đậu phụ cắt thành các khối vuông nhỏ. Thêm chút hạt tiêu vào tôm, trộn đều, ướp trong 5 phút.

Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng - 1

Bước 2: Nấu canh

Đun sôi nước trong nồi, cho hạt đậu Hà Lan vào. Thêm muối.

Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng - 2

Khi hạt đậu Hà Lan mềm thì cho tôm vào nấu cho đến khi tôm đổi màu.

Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng - 3

Sau đó thêm đậu phụ vào.

Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng - 4

Nêm dầu mè cho vừa miệng. Rắc thêm ít hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng - 5

Món canh tôm nấu đậu phụ vừa ngon lại đơn giản, ngọt thanh, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.

Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng - 6

Hai thứ này siêu giàu canxi, nấu chung với nhau được món canh vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng - 7

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Vẻ đẹp giản dị qua ống kính của NSNA Vũ Huyến

Trong thế giới nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam, cái tên Vũ Huyến không còn xa lạ. NSNA Vũ Huyến bằng tài năng và nhiệt huyết của mình, đã để lại dấu ấn qua những bức ảnh mang tính sáng tạo và sâu lắng, thể hiện không chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam mà còn những tầng sâu của xã hội. Ngoài ra, với vai trò là nhà lý luận phê bình, ông đã viết nhiều bài nghiên cứu, phân