Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của bữa cơm này chắc chắn sẽ để lại cho cả nhà ấn tượng khó quên.

Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Bữa cơm này gồm các món:

- Dồi, gan lợn luộc: 40.000đ

- Canh su hào nấu tôm khô: 20.000đ

- Cá nheo nướng riềng mẻ: 130.000đ

- Lạc rang: 7.000đ

- Salad rau mầm: 25.000đ

Tổng: 222.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp - 1

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp - 2

Chuẩn bị: 500g dồi đúc sẵn hoặc luộc sẵn, 300g gan lợn, đầu trắng hành lá.

Nếu là dồi đúc sẵn bạn cho vào nồi nước lạnh cùng với gan, thêm ít đầu trắng hành lá vào luộc. Khi nước sôi to, hạ lửa, dùng tăm nhọn chọc cho dồi ra nước nếu không dồi sẽ bị vỡ. Luộc khi các nguyên liệu chín là xong. Đem ra thái miếng. Nếu là dồi luộc sẵn bạn chỉ việc thả dồi vào nồi luộc sôi, chần nóng rồi vớt ra thái miếng. 

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp - 3

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp - 4

Chuẩn bị: 1 củ su hào, hành khô, 10g tôm khô, muối, hành lá.

Su hào gọt vỏ rửa sạch và thái sợi. Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm. Phi thơm hành khô, cho tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều rồi thêm nước. Đun sôi, thả su hào thái sợi vào, nêm nếm muối cho vừa ăn. Nấu khoảng 3-4 phút là chín. Rắc hành lá thái nhỏ.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp - 5

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp - 6

Chuẩn bị: 1kg cá nheo, riềng xay, nước mắm, mẻ, dầu ăn, mắm tôm.

Cá nheo mổ và làm sạch, cắt khúc vừa ăn sau đó ướp cùng với 2 thìa nước mắm, 2 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, riềng xay vừa đủ cùng 2-3 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút rồi xếp cá lên vỉ nướng than hoa nướng chín. Nếu không có bếp than hoa, bạn có thể nướng bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối có món nướng này thơm lừng cả bếp, ăn xong cả nhà đòi bữa sau nấu tiếp - 7

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.