Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon

Cơm chiều như vậy vừa ngon lại đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt bê xào sả ớt: 80.000đ

- Canh bí đao nấu xương: 22.000đ

- Đậu phụ chiên trứng: 12.000đ

- Củ cải muối vàng: 5.000đ

Tổng: 119.000đ

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 1

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 2

Chuẩn bị: 300g thịt bê, 4-5 cây sả, 1/2 quả ớt chuông, dầu ăn, vài tép tỏi, một mẩu gừng, dầu hào, dầu vừng, bột canh.

Thịt bê rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. Đem ướp với một chút dầu hào, dầu vừng, một nửa chỗ sả. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt bê vào xào trên lửa lớn, khi thịt bê đã tái, cho ớt chuông thái miếng, sả thái lát còn lại vào, nêm nếm bột canh vừa ăn.

Đảo đều cho bê chín. Cho bê xào sả ớt ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 3

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 4

Chuẩn bị: 400g bí đao, 200g xương cục, hành lá, mùi tàu, muối vừa ăn.

Xương luộc qua rồi đem ninh nềm với hành khô cho thơm. Khi xương mềm, cho bí đao đã cắt miếng vừa ăn vào, nêm muối vừa miệng. Nấu thêm khoảng 4 phút là bí chín. Rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ là xong.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 5

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 6

Chuẩn bị: - 300gr đậu phụ, 2 quả trứng gà, 2 - 3 tép tỏi, dầu hào, nước mắm, dầu mè, gia vị, đường, tiêu xay, nước lọc, hành hoa, ớt khô vừa đủ

- Hành hoa, ớt thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đổ dầu vào chảo, đun nóng. Cho đậu vào chiên vàng 2 mặt. Tùy sở thích có thể chiên đậu kiểu già, giòn hoặc kiểu mềm, non.

- Trứng đánh tan, thêm chút gia vị. Đổ trứng lên ngập đậu, đun trên lửa vừa, khi trứng đông lại thì dùng thìa ấn nhẹ, tách các miếng đậu ra sao cho trứng vẫn bọc kín bề mặt trên của đậu rồi cho ra đĩa.

- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành hoa (phần cọng trắng), tỏi cùng ớt. Thêm gia vị gồm nước mắm, dầu hào, đường, dầu mè sao cho vừa miệng và đun sôi trên lửa nhỏ. Đổ đậu phụ đã chế biến ở trên vào chảo, xào nhẹ tay cho thấm đều gia vị. Tắt bếp, rắc lên món ăn hành hoa phần lá xanh. Thêm hạt tiêu nếu thích để món ăn được thơm hơn.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 7

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 8

Nguyên liệu: - 2 củ cải (500g) - 350ml nước - 350ml giấm gạo - 200g đường; 1 muỗng canh muối; 1 muỗng canh bột nghệ; 20 hạt tiêu hạt (loại chưa xay); 3 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)

- Củ cải cạo sạch vỏ, rửa sạch. Đem thái lát tròn hoặc thái con chì tùy ý. Khuấy nước, giấm, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu đen và lá nguyệt quế trong một nồi nhỏ,đun sôi. Khuấy cho tất cả hòa quyện vào với nhau. Tắt bếp, cho củ cải vào.

- Để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng khoảng 4-5 tiếng. Sau đó cho củ cải muối vàng vào âu thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể ăn được. Mỗi lần ăn, chỉ lấy lượng vừa đủ.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn chỉ 4 món đơn giản dễ nấu mà ngon - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.