Ném 2 vỏ chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn rách

Hai vỏ chai nước này không chỉ giúp tăng độ sạch của quần áo mà còn làm giảm độ hao mòn của quần áo.

Một số người phàn nàn rằng quần áo giặt bằng máy giặt rất mau sờn, thậm chí là rách. Thực ra, dù là sử dụng loại máy giặt nào đi chăng nữa thì lực tác động của nó vẫn mạnh hơn so với giặt tay nên việc quần áo bị sờn bạc đi cũng là điều hiển nhiên.

Ngoài ra, nếu bạn cho lượng quần áo quá nhiều, vượt mức chuẩn quy định của máy giặt thì trong quá trình hoạt động buộc phải dồn ép quần áo lại, khiến quần áo bị quấn chặt lại với nhau. Khi lồng giặt quay, quần áo tiếp tục bị kéo dãn khiến các bộ đồ đang bị quấn chặt dễ bị rách do lực kéo.

Ném 2 vỏ chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn rách - 1

Quần áo bị quấn, xoắn lại khi giặt dễ gây ra tình trạng sờn rách. 

Mặt khác, không sắp xếp quần áo vào máy giặt cẩn thận mà nhét lung tung cũng là một yếu tố khiến quần áo dễ bị sờn rách. Bởi lẽ, lúc này thiết bị không thể xử lý gọn gàng, khiến quần áo dễ bị xoắn vào nhau, khiến khả năng quần áo bị sờn rách rất cao.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể ném vào máy giặt 2 vỏ chai nước. Chỉ với hành động đơn giản này, bạn sẽ thấy một tình huống khác xảy ra.

Lúc đó, chai nhựa sẽ quay theo quần áo và tạo ra lực ma sát. Cho nên, lực ma sát giữa quần áo sẽ giảm đi rất nhiều, quần áo cũng không bị quấn vào nhau nữa, tránh tình trạng bị kéo rách.

Ném 2 vỏ chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn rách - 2

Cho hai chai nhựa rỗng vào máy giặt khi giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn, tránh bị sờn rách. 

Hơn nữa, trong lúc quay, chai nhựa còn đóng vai trò như một chiếc gậy gỗ gõ lên quần áo, cọ xát quần áo với mục đích làm sạch. Vì vậy, quần áo cũng sẽ sạch hơn nếu bạn cho chai nhựa vào trong máy giặt.

Lưu ý, trước khi cho chai nhựa vào máy giặt, bạn cần phải vặn chặt nắp chai, nếu không khó đạt được hiệu quả.

Mẹo giặt sạch quần áo bằng máy giặt

Phân loại đồ trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên kiểm tra kỹ và phân loại quần áo theo chất liệu, màu sắc. Cụ thể, bạn nên kiểm tra xem trong túi quần, túi áo có bỏ quên thứ gì không, đặc biệt là các vật dụng bằng kim loại có đầu nhọn, sắc để tránh tình trạng quần áo bị sờn rách khi giặt, cũng như giúp tăng độ bền cho máy giặt.

Còn việc phân loại quần áo là để tránh đồ sáng màu dính màu loang lỗ do giặt chung với đồ tối màu, đồ nhuộm kém chất lượng.

Ném 2 vỏ chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn rách - 3

Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo. 

Với vết bẩn khó giặt, nên ngâm quần áo trước khi giặt

Có một số loại vải một khi bị dính bẩn thì rất khó để giặt sạch, chẳng hạn như thun cotton, kate,.. Hay những bộ quần áo dày, áo sơ mi, khi giặt chung với các món đồ khác cũng rất khó để làm sạch chúng hoàn toàn.

Với các trường hợp này, bạn nên cho quần áo vào máy giặt, bơm đầy nước, hòa tan bột giặt/nước giặt ra, ngâm quần áo khoảng 20-30 phút rồi hẵng bấm nút khởi động. Việc này sẽ giúp các vết bẩn bở ra, dễ dàng bị loại bỏ khi giặt.

Cho thêm giấm gạo vào máy giặt

Cho giấm gạo vào máy giặt là một mẹo hay mà bà nội trợ nào cũng nết dắt túi. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho quần áo vào lồng giặt, bơm đầy nước rồi thêm bột giặt và 200ml giấm gạo vào. Khởi động máy cho bột giặt và giấm gạo được hòa tan, thấm đều vào quần áo rồi tắt máy. Ngâm quần áo trong 20 phút rồi tiếp tục nhấn nút để giặt như bình thường.

Không chỉ loại bỏ được nhiều vết bẩn cứng đầu như nước hoa quả, dầu nhớt,.. mà giấm gạo còn loại bỏ được mùi hôi khó chịu ám lâu trên vải hiệu quả.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất