Sảy thai nhưng nhà chồng bắt ăn bắp cải ngày 3 bữa, nàng dâu tức tối đòi ly hôn

Sau khi sảy thai, Tiểu Lệ không được bữa nào no bụng, mỗi ngày cô đều ăn 3 bữa bắp cải, thậm chí còn bị chồng đánh mắng.

Không ít cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì bố mẹ chồng, bởi một khi sống chung, mẹ chồng và nàng dâu rất dễ xảy ra xung đột, xích mích. Lúc này, nếu người đàn ông đứng giữa mà không biết cách dung hòa đôi bên thì chắc chắn sớm muộn gì họ cũng phải thốt ra 2 chữ “ly hôn”.

Vào tháng 10 năm ngoái, Tiểu Lệ (sống ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) kết hôn với Tiểu Long và sau đó hai vợ chồng ở chung với bố mẹ chồng. Tuy nhiên, mới cưới được 2 tháng, Tiểu Lệ đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ, lớn tiếng đòi ly hôn.

Sảy thai nhưng nhà chồng bắt ăn bắp cải ngày 3 bữa, nàng dâu tức tối đòi ly hôn - 1

Tiểu Lệ nói rằng sau khi sảy thai nhà chồng bắt cô ăn ngày 3 bữa bắp cải khiến cô không có bữa no. 

Nói về việc này, Tiểu Lệ cho biết, không lâu sau đám cưới, cô có thai nhưng không may bị sảy thai. Tại địa phương, sảy thai cũng giống như một lần sinh nở, người phụ nữ buộc phải ở cữ, được chăm sóc cẩn thận và ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng để tránh ảnh hưởng tới việc sinh nở sau này. Chính bác sĩ cũng dặn dò gia đình chồng cô như vậy, nhưng tuyệt nhiên họ không hề coi trọng sức khỏe của cô.

Trong thời gian ở cữ, ngày 3 bữa cô đều phải ăn bắp cải luộc, không có ngày nào được ăn no, cô đói đến mức chỉ có thể ra đồng hái dưa chuột thối về ăn. Tiểu Lệ từng phàn nàn với chồng về việc này, nhưng anh lại yêu cầu cô chịu đựng một chút, đừng có kén chọn.

“Đồ ăn tuy có thanh đạm hơn thật, nhưng không đến mức như cô ấy nói. Dù một ngày 3 bữa đều là bắp cải và đậu phụ, nhưng thỉnh thoảng vẫn có một chút thịt cho cô ấy mà. Là do cô ấy quá kén chọn thôi, chứ phụ nữ ở quê tôi đều ăn như thế cả”, Tiểu Long bao biện.

Sảy thai nhưng nhà chồng bắt ăn bắp cải ngày 3 bữa, nàng dâu tức tối đòi ly hôn - 2

Tiểu Long cho rằng vợ mình quá kén chọn, nhưng vẫn xuống nước xin lỗi vợ, xin cô quay về. 

Lúc này, mẹ chồng Tiểu Lệ cũng lên tiếng, bà nói rằng để cưới cô về làm dâu, nhà bà phải đi vay mượn mới được 160.000 tệ (gần 555 triệu đồng) và hiện vẫn còn nợ chưa trả hết. Hơn nữa, gia đình từ trước đến nay ăn uống đều tiết kiệm, cả nhà đã rất cố gắng chăm sóc cô chứ không hề có chuyện cố tình hành hạ con dâu.

Nhưng đáng nói, sau khi sảy thai, Tiểu Long chưa một lần an ủi, động viên vợ. Khi vợ phàn nàn với chồng về việc cơm canh đạm bạc, anh lại yêu cầu cô chịu khó một chút, khiến Tiểu Lệ rất tủi thân. Hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì điều này, thậm chí không ít lần Tiểu Long còn ra tay đánh vợ và đó chính là điều cô và gia đình cô không thể chấp nhận được.

Trước lời buộc tội của vợ, Tiểu Long không phủ nhận nhưng anh vẫn cố gắng bao biện cho những hành vi thô bạo của mình. Nhưng để níu kéo vợ, anh vẫn xuống nước xin lỗi vợ, khuyên Tiểu Lệ quay về. Mẹ chồng ở bên cạnh cũng tiếp lời: “Chỉ cần con về mẹ sẽ cho con ăn thịt”.

Sảy thai nhưng nhà chồng bắt ăn bắp cải ngày 3 bữa, nàng dâu tức tối đòi ly hôn - 3

Dẫu vậy, Tiểu Lệ vẫn kiên quyết ly hôn sau 2 tháng kết hôn.

Dẫu vậy, Tiểu Lệ vẫn không thay đổi ý định của mình. Có lẽ, những tổn thương trong quá khứ quá sâu khiến cô không thể tha thứ cho chồng, chỉ mong được ly hôn càng sớm càng tốt.

Thấy vợ cương quyết như vậy, Tiểu Long đã mất đi sự kiên nhẫn ban đầu. Anh yêu cầu vợ trả lại toàn bộ tiền sính lễ nhưng Tiểu Lệ không đồng ý. Cuối cùng, hai bên gia đình đành nhờ tới pháp ly, ra tòa giải quyết.

Đàn ông nên làm gì khi mẹ chồng nàng dâu xung đột?

Theo các chuyên gia về gia đình, người đàn ông nên nhớ 7 quy tắc trong việc ứng xử giữa "bên tình, bên hiếu":

- Hiểu được mâu thuẫn đó đã đi đến mức độ nào, ví dụ như mâu thuãn nhỏ hay đã gay gắt.

- Hãy đặt mình vào vị trí của cả hai người phụ nữ để hiểu mong muốn, suy nghĩ của họ.

- Nhẹ nhàng nói chuyện với mẹ để mẹ hiểu hơn về nàng dâu, đồng thời tâm sự với vợ để vợ cảm thông hơn cho mẹ chồng.

- Không ngần ngại chỉ ra cái sai để cả hai hiểu rõ nhau, hòa hòa với nhau hơn, tránh lặp lại những điều tương tự.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.