Tôi yêu cô ấy nhưng không muốn chấp nhận con riêng của cô ấy và chồng cũ

Cô ta sống với tôi nhưng lại dành tất cả tình cảm, thời gian, công việc, tiền bạc cho con riêng.

Tôi đã sống như vợ chồng với một người phụ nữ có con riêng. Con gái của cô ấy mới 4 tuổi. Vì tình yêu chân thành của mình nên tôi đã chấp nhận và đến với cô ấy.

Nhưng rồi mọi chuyện chẳng êm đềm như tôi muốn. Cô ta sống với tôi nhưng lại dành tất cả tình cảm, thời gian, công việc, tiền bạc cho con riêng.

Nhiều lúc cũng vì con mà cô ấy bỏ hết mọi công việc đang làm. Tôi có mắng con cô ta một lần thì cô ấy giận dỗi bế con bỏ đi. Được một thời gian sau đó, hai mẹ con lại quay về với tôi.

Vậy chuyên gia tư vấn cho tôi hỏi, tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay chấm dứt. Vì dù rằng tôi rất yêu cô ấy nhưng lòng đố kị khi phải nuôi con người khác với người tôi yêu thật sự rất khó để tôi vượt qua.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Qua nhiều năm làm tư vấn tình yêu, hôn nhân và gia đình, tôi đã chứng kiến không ít trường hợp hai người rất yêu và rất hợp nhau nhưng chỉ vì người này không thể hòa hợp với con riêng của người kia mà cuộc sống chung không thể êm đềm được. Cứ mâu thuẫn, lủng củng hoài và nhiều đôi đã kết thúc bằng chia tay. Cho nên nếu bạn hỏi tôi từ trước khi hai bạn quyết định về chung sống một nhà có đem theo con riêng, chắc chắn tôi đã khuyên bạn phải hết sức lưu ý đến mối quan hệ giữa bạn là người “cha dượng” với con riêng của “vợ”.

Tôi yêu cô ấy nhưng không muốn chấp nhận con riêng của cô ấy và chồng cũ - 1

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa

Chỉ khi nào mối quan hệ “cha con” tốt đẹp thì vợ chồng mới sống thanh thản, hạnh phúc được.  Bởi vì ai chẳng yêu quý đứa con do mình dứt ruột đẻ ra nên khi thấy người khác chê bai, mắng mỏ nó họ đều không bằng lòng. Thậm chí bạn mới mắng có một lần mà cô ấy đã giận bạn đến mức bế con bỏ đi luôn.

 Thực ra ngay từ  đầu, chinh phục tình cảm một đứa trẻ 4 tuổi còn rất ngây thơ khờ dại không khó. Chỉ cần bạn quan tâm săn sóc nó một chút là nó có thiện cảm với mình ngay. Nhưng để tình cảm sứt mẻ rồi, sửa chữa lại rất khó. Giờ sau một thời gian cô ấy quay trở lại với bạn tôi nghĩ có thể còn những lý do khác nữa ngoài tình yêu mà vì lá thư của bạn quá ngắn, tôi chưa hiểu hết hoàn cảnh thực tế và tình cảm của hai bạn sâu sắc đến mức nào. Chỉ biết bạn không ưa đứa bé có thể không phải chỉ vì nó hư mà còn vì “lòng đố kỵ phải nuôi con người khác với người mình yêu” như bạn nói.

Tôi hiểu tâm lý đó của bạn. Trong khi cô ấy yêu con đến mức “dành tất cả thời gian, tình cảm, công việc, tiền bạc cho con riêng”  nên chắc chắn cô ấy không thể rời con ra được. Vì thế tôi không đưa ra giải pháp gửi con về sống với ông bà hay ai đó nếu có thể. Vì điều đó là không khả thi.

Với đặc điểm tình cảm của hai bạn với đứa trẻ trái ngược nhau như vậy, tôi không hy vọng một cuộc sống chung có thể “êm đềm” như bạn muốn. Nó đã từng và sẽ còn sóng gió chừng nào đứa trẻ đó còn sống chung với hai bạn trong một mái nhà. Vì thế ta nên liệu trước thì hơn là lại có một cuộc bế con bỏ đi lần nữa thêm tổn thương cho cả … ba người. Chúc bạn có một quyết định sang suốt !

Lam Chiều

Tin liên quan

Tin mới nhất