Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay

Món củ cải ngâm tương vừa ngon ăn lại vui miệng này có thể chống ngán rất tốt cho bữa cơm nhà bạn!

Nguyên liệu:

1 củ cải trắng, 1 quả ớt, 2 tép tỏi, 5 muỗng canh nước tương, muối vừa ăn, 1 muỗng canh đường.

Cách làm:

Củ cải không cần gọt vỏ, đem rửa thật sạch, sau đó cắt thành các thanh dài cỡ ngón tay.

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 1

Cho củ cải vào nồi, thêm muối vừa đủ, trộn đều, ướp từ 2-4 tiếng.

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 2

Hết thời gian, đem đổ bỏ nước từ củ cải chảy ra.

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 3

Sau đó đem củ cải rửa sạch với nước, để ráo.

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 4

Cho củ cải ra bát, thêm tỏi băm và ớt cắt khoanh vào.

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 5

Sau đó thêm nước tương, đường vào trộn đều. Sau đó để vào tủ lạnh một lúc là ăn được.

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 6

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 7

Củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm nức, ngòn ngọt ăn với cơm rất hấp dẫn.

Tự làm củ cải ngâm tương giòn sần sật, thơm ngon, trưa làm chiều ăn được ngay - 8

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn học với mùa xuân thống nhất đất nước 1975

Văn học với mùa xuân thống nhất đất nước 1975

Chiến dịch mùa xuân năm 1975 và đại thắng 30/4 đã qua đi nhưng dư âm vẫn còn ngân vang mãi, trong văn học đương đại, đây là đề tài luôn giữ vị trí quan trọng, tạo nên một trong những dòng chủ lưu của nền văn học dân tộc và hiện đại.