3 món phái mạnh cần tránh ăn vào bữa sáng để bảo vệ sức khỏe

Những món ăn dưới đây bạn cần cân nhắc khi bổ sung vào bữa sáng của mình.

Các chuyên gia cảnh báo, 3 thành phần bữa sáng này có thể làm tắc nghẽn động mạch của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim—Chúng chứa rất nhiều chất béo!

Khi nói đến bữa sáng, nhiều người trong chúng ta có những món ăn yêu thích mà chúng ta dựa vào để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, sự thật đáng tiếc là một số món ăn sáng được yêu thích đó có thể đang bí mật phá hoại sức khỏe của chúng ta. Có một số lựa chọn phổ biến mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa để có một cơ thể khỏe mạnh hơn — và có một số lựa chọn đặc biệt bạn nên tránh nếu muốn giữ cho trái tim của mình luôn trong trạng thái tốt.

Để làm sáng tỏ một số món ăn sáng có thể làm tắc nghẽn động mạch và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhìn chung thịt xông khói, phô mai kem đầy đủ chất béo và bơ là một trong những thủ phạm tồi tệ nhất. Hãy đọc tiếp để biết tất cả những hiểu biết sâu sắc của chuyên gia về rủi ro của từng loại.

1. Thịt xông khói

Có nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, nguy cơ tắc nghẽn động mạch chỉ là một nguy cơ nữa cần xem xét. Một số người gọi thịt xông khói là thịt ăn sáng, nhưng nó thực sự chỉ là một món ăn sáng béo ngậy. Thịt xông khói thường được làm từ bụng lợn, có nghĩa là nó chủ yếu chứa chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa nổi tiếng là làm tăng mức cholesterol trong máu, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

3 món phái mạnh cần tránh ăn vào bữa sáng để bảo vệ sức khỏe - 1

Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các loại protein nạc thân thiện với tim để có thể hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh hơn.

2. Phô mai kem đầy đủ chất béo

Lần tới khi bạn mua một chiếc bánh mì nên hạn chế phết hoặc kẹp kem phô mai lên đó. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng bơ đậu phộng. Phô mai kem là loại phô mai mềm được làm chủ yếu từ sữa và kem. Không giống như các loại phô mai khác cung cấp protein và canxi, phô mai kem chứa chủ yếu là chất béo bão hòa, có thể làm tăng cholesterol.

Mặt khác, bơ được làm từ các loại hạt chứa chất béo có lợi cho tim, có thể mang lại điều kỳ diệu cho toàn bộ cơ thể bạn.

3 món phái mạnh cần tránh ăn vào bữa sáng để bảo vệ sức khỏe - 2

3. Bơ

Cuộc tranh luận về bơ/bơ thực vật vẫn diễn ra gay gắt nhưng bơ không phải từ động vật cũng không hẳn là tốt hơn! Bơ chứa hơn 20% Giá trị hàng ngày của chất béo bão hòa (chính xác là 34%). AHA (Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ) khuyên hầu hết người Mỹ nên hạn chế tiêu thụ chất béo bão hòa ở mức không quá 10% lượng calo hàng ngày của họ và thậm chí ít hơn nếu họ có hàm lượng cholesterol cao hoặc có tiền sử bệnh tim. 

3 món phái mạnh cần tránh ăn vào bữa sáng để bảo vệ sức khỏe - 3

Khi xem xét lựa chọn bữa sáng của mình, điều cần thiết là phải ghi nhớ những tác động lâu dài đối với sức khỏe tim mạch. Mặc dù những nguyên liệu ăn sáng này có thể ngon và khiến bạn hài lòng vào lúc này, nhưng tác động của chúng lên động mạch của chúng ta có thể không đáng kể. Đưa ra những lựa chọn sáng suốt về những gì chúng ta cho bữa sáng có thể là một bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe tim mạch của chúng ta. Vì vậy,  khi bạn ăn miếng thịt xông khói, một miếng pho mát kem hoặc miếng bơ động vật, hãy cân nhắc những tổn hại mà nó có thể gây ra cho trái tim bạn. Lựa chọn các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn có thể là bước đầu tiên hướng tới thói quen ăn sáng không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn nuôi dưỡng trái tim của bạn.

Anh My

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.