4 thay đổi giúp vòng eo thon gọn vào mùa hè

Các chuyên gia cho biết hãy thực hiện 4 thay đổi đơn giản này đối với chế độ ăn uống của bạn.

Mùa hè đang đến gần, kéo theo đó là mong muốn được cảm thấy tự tin và vừa vặn trong trang phục thời tiết ấm áp yêu thích của chúng ta. May mắn thay, để có được thân hình lý tưởng trong mùa hè không cần phải áp dụng các biện pháp khắc nghiệt hoặc ăn kiêng khắc nghiệt, điều này cuối cùng sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Trên thực tế, một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống có thể mang lại điều kỳ diệu cho mục tiêu giảm cân của bạn.

4 thay đổi giúp vòng eo thon gọn vào mùa hè - 1

Theo huấn luyện viên cá nhân, huấn luyện viên chạy bộ, giáo viên yoga và huấn luyện viên dinh dưỡng thể thao sức bền Alanna Kate Derrick, việc thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng có tác động lớn đối với chế độ ăn uống của bạn có thể mở đường cho những kết quả đáng kể. Dưới đây là bốn điều chỉnh đơn giản mà cô đề xuất:

1. Đổi đồ uống có đường bằng nước lọc và nước lọc không đường

Derrick gợi ý nên bắt đầu bằng cách thay thế đồ uống có đường như nước ngọt và nước trái cây bằng những lựa chọn thay thế lành mạnh hơn. Thật không may, nhiều loại đồ uống yêu thích của bạn có thể chứa nhiều đường, điều này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì nhiều lý do.

Cô giải thích: “Lượng calo lỏng đó tăng lên nhanh chóng và không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng có giá trị nào”. Thay vào đó, hãy chọn nước pha hoặc nước lọc không đường.

Cô cho biết thêm: “Bổ sung nước bằng thứ gì đó như nước chanh-dưa chuột hoặc nước dâu-bạc hà có thể là một cách giải khát sảng khoái mà không chứa calo”.

2. Chọn thực phẩm nguyên chất giàu chất xơ thay vì carbs tinh chế và đồ ăn nhẹ đã qua chế biến

Ngoài các lựa chọn đồ uống của bạn, còn có rất nhiều lựa chọn thay đổi lành mạnh mà bạn có thể thực hiện trong bữa ăn. Loại bỏ carbs tinh chế và đồ ăn nhẹ đã qua chế biến bằng thực phẩm nguyên chất giàu chất xơ là một khuyến nghị quan trọng khác từ Derrick. Cô nói: “Việc đổi khoai tây chiên bằng một số ít các loại hạt hỗn hợp, thay bánh mì trắng bằng ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể”. Chất xơ bổ sung giúp bạn cảm thấy no lâu hơn với ít calo hơn.

3. Ưu tiên protein nạc

Derrick cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết hợp protein nạc vào bữa ăn của bạn để tối ưu hóa quá trình trao đổi chất và duy trì khối lượng cơ nạc. Việc cắt giảm chất đạm có thể khiến bạn cảm thấy đói sớm hơn sau khi ăn”. Việc bổ sung các nguồn protein chất lượng như ức gà nướng, cá béo, đậu phụ hoặc đậu lăng trong bữa ăn có thể giúp bạn khoẻ đẹp. Tuy nhiên, cô khuyên nên chú ý đến khẩu phần ăn để tránh tiêu thụ quá mức.

4 thay đổi giúp vòng eo thon gọn vào mùa hè - 2

4. Cải thiện mọi thứ bằng các loại thảo mộc và gia vị tăng cường trao đổi chất

Cuối cùng, Derrick khuyên bạn nên kết hợp các loại thảo mộc và gia vị có đặc tính sinh nhiệt vào bữa ăn của bạn để tăng cường quá trình trao đổi chất của bạn.

Cô giải thích: “Các loại gia vị như ớt cayenne, nghệ, gừng hoặc quế bổ sung thêm nhiều hương vị mà hầu như không chứa calo và thậm chí có thể giúp hạn chế cảm giác thèm đường”. Cho dù rắc gia vị lên bánh mì nướng bơ hay thêm ớt đỏ nghiền vào món xào chay, những bổ sung hương vị này có thể tăng cường cả hương vị và quá trình trao đổi chất.

Tóm lại, Derrick nhấn mạnh tính đơn giản và tính bền vững của những thay đổi chế độ ăn uống này. Cô nói: “Điều hay ho về việc nâng cấp chế độ ăn uống đơn giản này là chúng dễ dàng kết hợp với mọi lối sống, bền vững lâu dài và có thể kết hợp với các hoạt động thể chất khác để nâng cao kết quả tổng thể”.

Bằng cách tập trung vào thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến, cung cấp đủ nước và cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng các lựa chọn bổ dưỡng, bạn có thể đạt được mục tiêu về cơ thể trong mùa hè mà không cần áp dụng các biện pháp khắc nghiệt hoặc thiếu thốn.

Nhìn chung, Derrick ủng hộ những bước đi nhỏ, nhất quán để mang lại kết quả đáng kể theo thời gian:"Thực hiện một vài điều chỉnh chế độ ăn uống dễ dàng, xem lại thói quen tập thể dục của bạn nếu cần, hãy kiên nhẫn và nhất quán, và tôi hứa rằng cơ thể tăng cường sự tự tin trong mùa hè sẽ thuộc về bạn!

4 thay đổi giúp vòng eo thon gọn vào mùa hè - 3

An Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.