Bộ môn tổng hợp mới mẻ vừa vui vừa khỏe giúp chị em có thân hình đẹp

Barre kết hợp một chút mọi thứ, từ Pilates đến khiêu vũ, để làm săn chắc cơ bắp, giảm cân, v.v. 

Không có gì ngạc nhiên khi tập thể dục thường xuyên là một phần quan trọng để có một cuộc sống khỏe mạnh. Và may mắn thay, có rất nhiều loại bài tập, từ HIIT đốt cháy mỡ đến yoga thư giãn cũng có thể mang lại điều kỳ diệu cho sức mạnh cốt lõi của bạn!. Tuy nhiên, đôi khi rất khó để tìm ra một phương pháp không chỉ hướng tới mục tiêu sức khỏe của bạn mà còn thú vị. Nếu bạn cảm thấy chán việc chạy trên máy chạy bộ để đốt cháy calo hoặc lặp lại các bài tập cơ bụng cũ mỗi ngày, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đổi mọi thứ bằng một bài tập có thể giúp bạn biến đổi cơ thể mà vẫn vui vẻ. Chẳng hạn như barre.

Bộ môn tổng hợp mới mẻ vừa vui vừa khỏe giúp chị em có thân hình đẹp - 1

Nhưng chính xác thì barre là gì và lợi ích chính là gì? Barre kết hợp một chút mọi thứ, từ Pilates đến khiêu vũ, để làm săn chắc cơ bắp, giảm cân, v.v. 

Vậy barre là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào tất cả những lợi ích tuyệt vời của barre, cần biết chính xác nó là gì—và hóa ra, nó có  rất nhiều  thứ! Theo Becker, barre là sự kết hợp giữa rèn luyện sức mạnh, khiêu vũ, Pilates và yoga. Nó thực sự mang đến cho bạn những điều tốt nhất trên thế giới! Nó hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu và làm săn chắc các nhóm cơ cụ thể, như cơ lõi, cánh tay, chân và cơ mông của bạn. Kết quả là một bài tập luyện có thể giúp tăng cường sức mạnh, sự linh hoạt, khả năng giữ thăng bằng và “chuyển hóa toàn bộ cơ thể”.

Bộ môn tổng hợp mới mẻ vừa vui vừa khỏe giúp chị em có thân hình đẹp - 2

Bạn có thể thắc mắc điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các loại bài tập tim mạch khác nhau. Chạy, đạp xe và bơi lội có tác dụng kích thích tim và phổi của bạn hơn là làm săn chắc và tạo hình cơ bắp của bạn. Ngoài ra, HIIT và các bài tập aerobic khác yêu cầu phạm vi chuyển động lớn hơn từ các nhóm cơ lớn hơn, trong khi barre cho phép bạn"thực hiện số lần lặp cao hơn và chịu đựng tư thế hoặc bài tập lâu hơn nhờ các chuyển động nhỏ hoặc chuyển động đẳng cự, nơi cơ bắp của bạn co lại, nhưng không có sự chuyển động rõ ràng của các khớp. Các lớp học tập trung nhiều hơn vào khả năng kiểm soát hơn là động lực cho một bài tập có tác động thấp.

Bộ môn tổng hợp mới mẻ vừa vui vừa khỏe giúp chị em có thân hình đẹp - 3

Các chuỗi bài tập năng lượng cao kết hợp các bài tập xà đơn truyền thống, bằng trọng lượng cơ thể với các động tác trao đổi chất, đốt cháy chất béo liên tục. Ví dụ: các bài tập luyện Physique 57 barre là sự kết hợp các động tác có nhịp độ nhanh để tập luyện tim mạch giúp làm săn chắc, săn chắc và tăng cường cơ thể của bạn đồng thời tăng nhịp tim để đốt cháy nhiều calo hơn. Những bài tập này kết hợp các bài tập tăng cường sức mạnh cho phần trên cơ thể, động tác múa ba lê cho đùi và mông (giúp bạn đốt cháy calo) và các bài tập bụng.

Do tính chất tác động thấp, liên kết và tập trung vào hình thức của barre, nó phù hợp và hiệu quả cho mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ thể lực.

Lợi ích của barre

Barre có thể làm gì để biến đổi cơ thể bạn? Những lợi ích rất nhiều. 

Bạn đang tìm kiếm cơ bắp săn chắc và thân hình như tạc mà bạn có thể cảm thấy mạnh mẽ và tự tin? Barre có thể giúp bạn "xây dựng cơ bắp thon dài như một vũ công" và "cải thiện sự liên kết của cơ thể cũng như tư thế để toát lên sức mạnh, sự duyên dáng và tự tin", chuyên gia thể hình Becker nói.

Đốt cháy calo – Nếu đốt cháy calo và giảm cân là mục tiêu của bạn, thì bạn cũng có thể tham gia vào phần đó. Becker nói: “Các bài tập tim mạch kết hợp với việc tăng cơ nạc sẽ thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của bạn. Hưởng lợi từ quá trình trao đổi chất tăng tốc lên đến 72 giờ sau khi tập luyện với chế độ đốt cháy sau khi rèn luyện sức mạnh."

Bộ môn tổng hợp mới mẻ vừa vui vừa khỏe giúp chị em có thân hình đẹp - 4

Sức mạnh cốt lõi. Barre có thể làm nên điều kỳ diệu cho cốt lõi của bạn. Nó có tác dụng phát triển cơ bụng sâu, cơ xiên và cơ lưng để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của bạn, giữ cho cột sống của bạn khỏe mạnh và cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tư thế của bạn.

Mật độ xương – Mật độ xương có thể là mối quan tâm chung khi chúng ta già đi. May mắn thay, ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống của bạn, các bài tập như barre có thể giúp cải thiện sức khỏe xương tổng thể và xây dựng mật độ xương bằng các bài tập rèn luyện sức mạnh, chịu trọng lượng.

Sức bền + sức chịu đựng: Theo Becker, xà đơn là một cách tuyệt vời để tăng mức thể lực tổng thể của bạn thông qua các động tác, sức mạnh và nhịp tim có độ lặp lại cao.

Sức mạnh tinh thần – Tập thể dục không chỉ là cơ thể của bạn! Nó cũng rất tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Tăng cường kết nối tâm trí và cơ thể và tâm trạng của bạn! Hãy rèn luyện cơ bắp kiên cường của bạn và tiếp thêm sức mạnh cho các bài tập của chúng tôi, đồng thời nâng cao tinh thần nhờ những nhịp điệu tiếp thêm sinh lực, các huấn luyện viên hỗ trợ, truyền cảm hứng và cộng đồng thân thiện của chúng tôi.

Làm thế nào để bắt đầu với barre

Bạn có thể cảm thấy chúng hoạt động - bạn có thể nhận thấy các cơ mà bạn chưa từng cảm thấy trước đây và bạn sẽ cảm thấy cơ bắp như bị đốt cháy, đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thay đổi. Quan trọng nhất, cần tìm một người được huấn luyện tốt, người hướng dẫn am hiểu, hãy bắt đầu với lớp học ở cấp độ dành cho người mới bắt đầu khi có sẵn, lắng nghe cơ thể bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách mình khỏe hơn sau mỗi buổi tập và bạn thấy kết quả nhanh như thế nào.

An Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất