Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa”

Dự án âm nhạc "Mùa hè vĩnh cửu" của nghệ sĩ violin Hoàng Rob có sự tham gia của nữ hoàng giải trí Hà Hồ.

​“Mùa hè vĩnh cửu” – dự án âm nhạc đồ sộ, bứt phá của nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã có màn ra mắt đầy ấn tượng với một music video ngoại cảnh, một định dạng “triển lãm âm nhạc,” một concept album violin giao thoa EDM mang đến cho công chúng yêu nhạc một đại yến tiệc mùa Hè đầy sắc màu và đẳng cấp.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 1

Nằm trong album, được tái hiện một phần nào đó ở một trong bốn “hộp nhạc” trong triển lãm ngày 22/7 tại Sài Gòn và phát hành chính thức tối 31/7 trên kênh YouTube của Hoàng Rob - Music Video “Bữa tiệc phù hoa” thuộc Mùa Hè Vĩnh Cửu của Hoàng Rob mới thực sự bắt đầu và cũng lộ diện “nàng thơ” tiếp theo là Hồ Ngọc Hà.

Là tác phẩm mang đặc trưng giao thoa violin và EDM nhất trong album, Bữa tiệc phù hoa được kiến tạo bởi bộ ba nhà sản xuất hàng đầu: Touliver trong vai trò sản xuất, Dương Khắc Linh thu âm và SlimV trong vai trò hậu kỳ.

Có thể thấy ngay từ cái tên, đội ngũ sản xuất đã định vị dáng vóc hiện đại, náo nhiệt đầy sắc màu cho “Bữa tiệc phù hoa”. Là chủ “bữa tiệc” tiếng đàn violin của Hoàng Rob cất lên réo rắt, dứt khoát. Cũng dễ hiểu rằng lời nhạc của “Bữa tiệc phù hoa” cần những câu chữ đầy biểu tượng, vừa toát lên sự thanh thoát của tiếng violin được thể hiện bởi Hoàng Rob, nhưng cũng đủ sức nóng để áp vào những tiếng trống hội, âm thanh mang hơi hưởng thính phòng và kết cấu của âm nhạc điện tử mà Touliver dày công xây dựng.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 2

Những lời nhạc như “Người yêu ơi ta say suốt đêm/ Những ưu tư rũ bỏ bên thềm/ Mộng phù hoa dành cho chúng ta/ Những giấc mơ êm ấm lụa là” như khoác lên ca khúc lớp áo choàng xa hoa, lấp lánh, nồng nhiệt.

Nhiệm vụ khó khăn còn lại – thể hiện ca khúc “Bữa tiệc phù hoa” dành cho giọng ca của Hồ Ngọc Hà, nữ ca sĩ từng làm nên thành công của nhiều ca khúc EDM sôi động. Những nốt cao của ca khúc qua sự xử lý của Hồ Ngọc Hà nhẹ bẫng tựa như “tiếng violin” thứ hai, phối hợp cùng “giọng hát” từ cây violin của Hoàng Rob nhấc người nghe hoà vào vườn địa đàng nơi chỉ có những bữa tiệc của niềm vui, thả trôi hết những vương vấn trên đời.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 3

Khi nói về những khó khăn trong quá trình sản xuất dự án, Hoàng Rob cũng chia sẻ “Bữa tiệc phù hoa” chính là đứa con tinh thần được thai nghén lâu nhất và mất gần ba năm mới hoàn thành. Mong muốn được “trò chuyện” tiếng đàn violin với giọng hát đặc trưng của đàn chị đồng hương, Hoàng Rob và các cộng sự đã dày công chăm chút phần âm nhạc. Bù lại, Hoàng Rob đã nhận được sự nhiệt thành và chuyên nghiệp từ Hà Hồ trong quá trình thu âm, dù chỉ trước ngày sinh nở hai tuần.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 4

Sự phù hoa, lãng mạn của “Bữa tiệc phù hoa” góp phần vẽ nên những hình ảnh về một không gian mộng thực, mơ hồ mà ở đó năng lượng của âm nhạc hoá thành vĩnh cửu, truyền vào cơ thể của mỗi người nghe. Và đó cũng chính là ý tưởng tạo nên phần hình ảnh 3D đầy cảm xúc của Music Video của tác phẩm.

Được lên ý tưởng bởi Alex Fox và Tigeria, music video “Bữa tiệc phù hoa” vẽ nên những khung cảnh bởi công nghệ AI, mà ở đó, Hoàng Rob và Hồ Ngọc Hà trong hình dạng của những người máy đến từ tương lai – được cấu tạo từ những sợi dây, da thịt mang những chất liệu đặc biệt và màu sắc dẫu đậm tính công nghiệp nhưng vẫn đầy lay động thổn thức bởi nhịp đập khát khao, mong manh của con người trong tình yêu.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 5

Đạo diễn của music video là Giám đốc Sáng tạo của monopo Sài Gòn – Wiiki Vicki; cô cùng đội ngũ đã có kinh nghiệm tạo hình 3D cho nhiều thương hiệu như chương trình truyền hình “Rap Việt”, các hãng thời trang Nike, Louis Vuitton, adidas, Hypebeast,…

Ra mắt liền một lúc hai music video với hai phong cách khác nhau trong một tháng, đều để lại dấu ấn thành công trong kết hợp với các giọng hát hàng đầu và làm sản phẩm đại chúng, Hoàng Rob đã và đang cho thấy “Mùa hè vĩnh cửu” chính là dự án âm nhạc được đầu tư lớn nhất, tâm huyết nhất và thành công nhất của anh từ trước tới nay.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 6

Những nỗ lực và bứt phá trong từng sản phẩm đã mang lại những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, khác biệt, giúp định hình Hoàng Rob trong con đường tiên phong đại chúng Violin ở Việt Nam, với tâm thế không ngừng bứt phá “chiêu đãi” những “bữa tiệc” âm nhạc đích thực cho công chúng.

Và chắc chắn “Bữa tiệc phù hoa” sẽ tiếp tục mở ra một chân trời mới sáng tạo bất tận cho Hoàng Rob, để “Mùa Hè Vĩnh Cửu” không bao giờ khép lại.

Minh Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.