Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa”

Dự án âm nhạc "Mùa hè vĩnh cửu" của nghệ sĩ violin Hoàng Rob có sự tham gia của nữ hoàng giải trí Hà Hồ.

​“Mùa hè vĩnh cửu” – dự án âm nhạc đồ sộ, bứt phá của nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã có màn ra mắt đầy ấn tượng với một music video ngoại cảnh, một định dạng “triển lãm âm nhạc,” một concept album violin giao thoa EDM mang đến cho công chúng yêu nhạc một đại yến tiệc mùa Hè đầy sắc màu và đẳng cấp.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 1

Nằm trong album, được tái hiện một phần nào đó ở một trong bốn “hộp nhạc” trong triển lãm ngày 22/7 tại Sài Gòn và phát hành chính thức tối 31/7 trên kênh YouTube của Hoàng Rob - Music Video “Bữa tiệc phù hoa” thuộc Mùa Hè Vĩnh Cửu của Hoàng Rob mới thực sự bắt đầu và cũng lộ diện “nàng thơ” tiếp theo là Hồ Ngọc Hà.

Là tác phẩm mang đặc trưng giao thoa violin và EDM nhất trong album, Bữa tiệc phù hoa được kiến tạo bởi bộ ba nhà sản xuất hàng đầu: Touliver trong vai trò sản xuất, Dương Khắc Linh thu âm và SlimV trong vai trò hậu kỳ.

Có thể thấy ngay từ cái tên, đội ngũ sản xuất đã định vị dáng vóc hiện đại, náo nhiệt đầy sắc màu cho “Bữa tiệc phù hoa”. Là chủ “bữa tiệc” tiếng đàn violin của Hoàng Rob cất lên réo rắt, dứt khoát. Cũng dễ hiểu rằng lời nhạc của “Bữa tiệc phù hoa” cần những câu chữ đầy biểu tượng, vừa toát lên sự thanh thoát của tiếng violin được thể hiện bởi Hoàng Rob, nhưng cũng đủ sức nóng để áp vào những tiếng trống hội, âm thanh mang hơi hưởng thính phòng và kết cấu của âm nhạc điện tử mà Touliver dày công xây dựng.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 2

Những lời nhạc như “Người yêu ơi ta say suốt đêm/ Những ưu tư rũ bỏ bên thềm/ Mộng phù hoa dành cho chúng ta/ Những giấc mơ êm ấm lụa là” như khoác lên ca khúc lớp áo choàng xa hoa, lấp lánh, nồng nhiệt.

Nhiệm vụ khó khăn còn lại – thể hiện ca khúc “Bữa tiệc phù hoa” dành cho giọng ca của Hồ Ngọc Hà, nữ ca sĩ từng làm nên thành công của nhiều ca khúc EDM sôi động. Những nốt cao của ca khúc qua sự xử lý của Hồ Ngọc Hà nhẹ bẫng tựa như “tiếng violin” thứ hai, phối hợp cùng “giọng hát” từ cây violin của Hoàng Rob nhấc người nghe hoà vào vườn địa đàng nơi chỉ có những bữa tiệc của niềm vui, thả trôi hết những vương vấn trên đời.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 3

Khi nói về những khó khăn trong quá trình sản xuất dự án, Hoàng Rob cũng chia sẻ “Bữa tiệc phù hoa” chính là đứa con tinh thần được thai nghén lâu nhất và mất gần ba năm mới hoàn thành. Mong muốn được “trò chuyện” tiếng đàn violin với giọng hát đặc trưng của đàn chị đồng hương, Hoàng Rob và các cộng sự đã dày công chăm chút phần âm nhạc. Bù lại, Hoàng Rob đã nhận được sự nhiệt thành và chuyên nghiệp từ Hà Hồ trong quá trình thu âm, dù chỉ trước ngày sinh nở hai tuần.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 4

Sự phù hoa, lãng mạn của “Bữa tiệc phù hoa” góp phần vẽ nên những hình ảnh về một không gian mộng thực, mơ hồ mà ở đó năng lượng của âm nhạc hoá thành vĩnh cửu, truyền vào cơ thể của mỗi người nghe. Và đó cũng chính là ý tưởng tạo nên phần hình ảnh 3D đầy cảm xúc của Music Video của tác phẩm.

Được lên ý tưởng bởi Alex Fox và Tigeria, music video “Bữa tiệc phù hoa” vẽ nên những khung cảnh bởi công nghệ AI, mà ở đó, Hoàng Rob và Hồ Ngọc Hà trong hình dạng của những người máy đến từ tương lai – được cấu tạo từ những sợi dây, da thịt mang những chất liệu đặc biệt và màu sắc dẫu đậm tính công nghiệp nhưng vẫn đầy lay động thổn thức bởi nhịp đập khát khao, mong manh của con người trong tình yêu.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 5

Đạo diễn của music video là Giám đốc Sáng tạo của monopo Sài Gòn – Wiiki Vicki; cô cùng đội ngũ đã có kinh nghiệm tạo hình 3D cho nhiều thương hiệu như chương trình truyền hình “Rap Việt”, các hãng thời trang Nike, Louis Vuitton, adidas, Hypebeast,…

Ra mắt liền một lúc hai music video với hai phong cách khác nhau trong một tháng, đều để lại dấu ấn thành công trong kết hợp với các giọng hát hàng đầu và làm sản phẩm đại chúng, Hoàng Rob đã và đang cho thấy “Mùa hè vĩnh cửu” chính là dự án âm nhạc được đầu tư lớn nhất, tâm huyết nhất và thành công nhất của anh từ trước tới nay.

Hồ Ngọc Hà hóa "nàng thơ" của Hoàng Rob trong “Bữa tiệc phù hoa” - 6

Những nỗ lực và bứt phá trong từng sản phẩm đã mang lại những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, khác biệt, giúp định hình Hoàng Rob trong con đường tiên phong đại chúng Violin ở Việt Nam, với tâm thế không ngừng bứt phá “chiêu đãi” những “bữa tiệc” âm nhạc đích thực cho công chúng.

Và chắc chắn “Bữa tiệc phù hoa” sẽ tiếp tục mở ra một chân trời mới sáng tạo bất tận cho Hoàng Rob, để “Mùa Hè Vĩnh Cửu” không bao giờ khép lại.

Minh Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…