NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch

Nam nghệ sĩ cho biết khán giả đã phát hiện sơ suất và chụp hình gửi cho anh.

Trên trang cá nhân, NSƯT Thành Lộc vừa lên tiếng xin lỗi khán giả vì những sơ suất về tạo hình và đạo cụ trong 2 vở kịch trên sân khấu Thiên Đăng.

Theo đó, nam nghệ sĩ cho biết khán giả xem kịch đã phát hiện sơ suất trong hai vở kịch ở sân khấu và chụp hình gửi cho anh.

Đây là hai vở kịch lấy bối cảnh xã hội thời Pháp thuộc ở Sài Gòn. Tuy nhiên, một số phân cảnh của vở diễn lại xuất hiện các chi tiết đạo cụ bất hợp lý. Trong một phân cảnh, chiếc mền dệt chữ TP.HCM dù bối cảnh đầu thế kỷ 20. Ngoài ra, vở kịch khác có nhân vật cô gái con nhà gia giáo nhưng để móng tay dài lố đến vậy và nhất là lúc đó không hề có kỹ thuật đắp móng”, NSƯT Thành Lộc viết.

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch - 1

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sai sót về chuyên môn.

Diễn viên nói sân khấu anh không dám coi thường khán giả. Anh rất tiếc và hối hận vì điều đó đã xảy ra.

Thay mặt kịch Thiên Đăng, Thành Lộc cảm ơn khán giả đã phát hiện. “Xin lỗi quý vị khán giả về sự sơ suất chuyên môn thật tệ này”, nam nghệ sĩ bày tỏ.

Dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp và khán giả đã bày tỏ sự cảm thông với Thành Lộc. Đạo diễn Hữu Tiến cho rằng nhiều sân khấu kịch hiện tại cũng mắc các lỗi tương tự: “Nhiều diễn viên đóng vai con nhà nghèo mà ngón tay vẫn còn nguyên chiếc nhẫn kim cương, sáng lòe, lấp la lấp lánh dưới ánh đèn sân khấu. Có diễn viên mặc đồ cổ trang nhưng cổ tay vẫn còn nguyên chiếc Apple watch, mỗi lần lắc cổ tay thì màn hình tự động sáng lên”.

Nghệ sĩ Cát Phượng đồng tình và khẳng định diễn viên cần tự ý thức về việc chuẩn bị hình ảnh và đạo cụ mà không cần ai nhắc. “Đó mới là một diễn viên chuyên nghiệp, làm nghề nghiêm túc và có đạo với nghề, có đức với nghiệp”, cô nhấn mạnh.

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch - 2

NSƯT Thành Lộc khẳng định không bao giờ từ bỏ sân khấu

NSƯT Thành Lộc sinh năm 1961 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật: Bố là Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ hát bội Huỳnh Mai. Anh trai Bạch Long, chị gái Bạch Lê đều là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tính từ năm 1982, nam nghệ sĩ đã có hơn 40 năm hoạt động, cống hiến cho ngành sân khấu.

Hồi tháng 7, nam nghệ sĩ rời Idecaf và thành lập sân khấu kịch Thiên Đăng. Nhiều tên tuổi nổi tiếng đồng hành với anh tại địa điểm mới như, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, Hoàng Trinh, Lê Khánh, Lê Phương, Tuấn Khôi, Vân Trang…

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch - 3

NSƯT Thành Lộc thử thách nói giọng Bắc trong vở kịch “Duyên thệ”.

Anh nhận được nhiều lời khen cho các vở kịch vừa mới ra mắt như Giáng Hương, Duyên thệ, Ngôi nhà trong mây...

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ