NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch

Nam nghệ sĩ cho biết khán giả đã phát hiện sơ suất và chụp hình gửi cho anh.

Trên trang cá nhân, NSƯT Thành Lộc vừa lên tiếng xin lỗi khán giả vì những sơ suất về tạo hình và đạo cụ trong 2 vở kịch trên sân khấu Thiên Đăng.

Theo đó, nam nghệ sĩ cho biết khán giả xem kịch đã phát hiện sơ suất trong hai vở kịch ở sân khấu và chụp hình gửi cho anh.

Đây là hai vở kịch lấy bối cảnh xã hội thời Pháp thuộc ở Sài Gòn. Tuy nhiên, một số phân cảnh của vở diễn lại xuất hiện các chi tiết đạo cụ bất hợp lý. Trong một phân cảnh, chiếc mền dệt chữ TP.HCM dù bối cảnh đầu thế kỷ 20. Ngoài ra, vở kịch khác có nhân vật cô gái con nhà gia giáo nhưng để móng tay dài lố đến vậy và nhất là lúc đó không hề có kỹ thuật đắp móng”, NSƯT Thành Lộc viết.

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch - 1

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sai sót về chuyên môn.

Diễn viên nói sân khấu anh không dám coi thường khán giả. Anh rất tiếc và hối hận vì điều đó đã xảy ra.

Thay mặt kịch Thiên Đăng, Thành Lộc cảm ơn khán giả đã phát hiện. “Xin lỗi quý vị khán giả về sự sơ suất chuyên môn thật tệ này”, nam nghệ sĩ bày tỏ.

Dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp và khán giả đã bày tỏ sự cảm thông với Thành Lộc. Đạo diễn Hữu Tiến cho rằng nhiều sân khấu kịch hiện tại cũng mắc các lỗi tương tự: “Nhiều diễn viên đóng vai con nhà nghèo mà ngón tay vẫn còn nguyên chiếc nhẫn kim cương, sáng lòe, lấp la lấp lánh dưới ánh đèn sân khấu. Có diễn viên mặc đồ cổ trang nhưng cổ tay vẫn còn nguyên chiếc Apple watch, mỗi lần lắc cổ tay thì màn hình tự động sáng lên”.

Nghệ sĩ Cát Phượng đồng tình và khẳng định diễn viên cần tự ý thức về việc chuẩn bị hình ảnh và đạo cụ mà không cần ai nhắc. “Đó mới là một diễn viên chuyên nghiệp, làm nghề nghiêm túc và có đạo với nghề, có đức với nghiệp”, cô nhấn mạnh.

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch - 2

NSƯT Thành Lộc khẳng định không bao giờ từ bỏ sân khấu

NSƯT Thành Lộc sinh năm 1961 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật: Bố là Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ hát bội Huỳnh Mai. Anh trai Bạch Long, chị gái Bạch Lê đều là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tính từ năm 1982, nam nghệ sĩ đã có hơn 40 năm hoạt động, cống hiến cho ngành sân khấu.

Hồi tháng 7, nam nghệ sĩ rời Idecaf và thành lập sân khấu kịch Thiên Đăng. Nhiều tên tuổi nổi tiếng đồng hành với anh tại địa điểm mới như, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, Hoàng Trinh, Lê Khánh, Lê Phương, Tuấn Khôi, Vân Trang…

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả vì sơ suất dựng kịch - 3

NSƯT Thành Lộc thử thách nói giọng Bắc trong vở kịch “Duyên thệ”.

Anh nhận được nhiều lời khen cho các vở kịch vừa mới ra mắt như Giáng Hương, Duyên thệ, Ngôi nhà trong mây...

Vi Đinh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Với chủ đề "Trước biển lớn", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 sẽ được tổ chức tại phường Bãi Cháy và phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ. Sự kiện được Hội Nhà văn Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng là sự kết hợp tuyệt vời của thi ca và biển cả.

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

“Hang tám cô” ở Thanh Hóa chính là Hang Co Phương/ Co Phường (Co Phương tiếng Thái nghĩa là Cây khế). Trước hang có cây khế, đến giờ vẫn còn nên được dùng để gọi tên hang. Hang Co Phương đã trở thành ngôi mộ chung, gìn giữ thi thể của 11 liệt sỹ từ thời kháng chiến chống Pháp. Trong 11 liệt sỹ có 8 cô gái, họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mười tám, đôi mươi. Cửa hang bị đ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Trong cuộc sống hiện đại, không phải thai kỳ nào cũng đến trong sự chuẩn bị đầy đủ, và nhiều phụ nữ phải đối diện với đình chỉ thai ngoài ý muốn – một quyết định khó khăn, đầy áp lực về cả thể chất lẫn tinh thần. Nhận thấy những lo lắng ấy, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội luôn đồng hành cùng nữ giới, từ những lời tư vấn tận tâm đến phương pháp an toàn và chăm s