Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu

Đoan Trường cho biết thêm anh không tốn quá nhiều chi phí vào việc trang trí nhà ngày Tết, chỉ tầm khoảng 1 triệu đồng.

Nằm trên con đường sầm uất ở quận 3, TP. HCM, căn nhà mặt tiền 5 tầng của ca sĩ Đoan Trường được anh trang trí đơn giản nhưng vẫn đậm không khí ngày Tết. Một thời gian anh cho một nhà hàng thuê 2 tầng dưới, 3 tầng còn lại là không gian sống. Để tiện di chuyển, anh lắp thang máy trong nhà. Trước đây căn nhà khang trang của nam ca sĩ đã được ước tính trị giá 2.000 cây vàng.

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 1

Đoan Trường trong căn nhà 700m2.

Đoan Trường cho biết: "Đèn lồng đỏ, thư pháp, tượng Phúc Lộc Thọ, mâm ngũ quả, hồ lô phong thủy là những món đồ trang trí chính tôi thực hiện để thu hút tài lộc, mang lại may mắn trong năm mới. Việc trang trí nhà cửa đón Tết được tôi bắt đầu khoảng 15 ngày trước Giao thừa và sẽ dọn dẹp cất vào kho lúc rằm tháng Giêng".

Nam ca sỹ cho biết thêm anh không tốn quá nhiều chi phí vào việc trang trí, chỉ tầm khoảng 1 triệu đồng vì đa phần dùng lại những vật phẩm mấy năm trước, chỉ mua thêm vài linh vật rồng và ít đồ mới cho các góc nhà vui mắt hơn, bớt cô quạnh hơn.

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 2

Anh trang trí nhà cửa đón Tết nhưng giản lược, không quá tốn kém.

“Năm nay, tôi đã đón một cái Tết thật gọn nhẹ, giản lược bớt phong tục tập quán không cần thiết nên không tất bật chuẩn bị từ sớm như các năm trước. Tuy nhiên tôi vẫn cúng đầy đủ các ngày và cúng giỗ cho bố vào ngày 28 Tết, đưa ông bà và bố mẹ vào mùng 3.

Sau vài năm không trang trí nhà Tết vì dịch bệnh và chuyện buồn trong gia đình, năm nay tôi quyết định mang chút không khí mùa xuân vào không gian sống để bớt hiu quạnh.

Đơn giản chỉ là những nhành mai, cành đào, dây đèn nhấp nháy... cho có cái “mùi” Tết. Bày ra trang trí xong dọn cất vào kho, một mình leo trèo tôi cũng ngại nhưng thôi, mỗi năm cũng chỉ có 1 cái Tết cho vui mắt là vậy!”, nam ca sĩ chia sẻ.

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 3

Đoan Trường cho hay chỉ dành 1 triệu đồng để trang trí nhà cửa.

Nam ca sĩ cho hay việc tiết kiệm đúng cách và hợp lý giúp anh có một cái Tết tương đối đầy đủ, ấm no nhưng vẫn còn dư dả, vì “chưa biết tình hình năm tới sẽ thế nào”.

"Năm nay tôi quyết định không đi du lịch trước, trong và sau Tết nên không tiêu tốn nhiều. Do đó tổng tiền chi tiêu của tôi chỉ khoảng 7 triệu đồng. Lý do là kinh tế năm 2023 cũng chỉ mới hồi phục, thu nhập cũng chỉ mới trên đà khởi sắc nên cái gì cần thiết lắm tôi mới mua, cái gì hư hao lắm tôi mới đổi.

Phần vì tôi cũng chẳng còn họ hàng, chẳng còn ba mẹ bên cạnh nên tôi cũng không có tâm trạng háo hức như các năm trước hay nhu cầu ăn Tết hoành tráng. Tôi đã lên kế hoạch chi tiêu khá chi tiết cho từng hạng mục như 2 triệu mua quà Tết, 1 triệu sắm Tết, 1 triệu tiền lì xì, 1 triệu tiền dịch vụ và 2 triệu dành cho từ thiện.

Tết Giáp Thìn với kết quả là tôi không bị tăng cân và đường huyết quá tốt vì thực đơn 10 ngày trước và sau Tết có đến 60% món chay, 10% hải sản, 10% rau canh củ quả. Tôi loại bỏ hẳn các loại bánh ngọt, kem, sô-cô-la, bánh chưng, thịt mỡ, giò thủ, nước ngọt, nước tăng lực”.

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 4

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 5

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 6

Nam ca sĩ sử dụng những vật liệu trang trí đơn giản, đa phần dùng lại những vật phẩm mấy năm trước.

Ngoài những đồ trang trí thường thấy, Đoan Trường cho biết vòng nguyệt quế treo trong nhà là món đồ anh thích nhất vì có rất nhiều thứ có thể tùy ý gắn lên như vài bao lì xì, hoa đào, hoa mai, vài dây chuỗi ngọc đỏ, hoa trạng nguyên, nụ tầm xuân, ruy băng đỏ, dăm nhành cây khô.

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 7

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 8

Trước cánh cửa đều được nam ca sĩ treo vòng nguyệt quế tự làm theo sở thích.

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 9

Sao Việt ở nhà mặt tiền Sài Gòn 700m2 trị giá 2.000 cây vàng, trang trí nhà chỉ hết... 1 triệu - 10

Ở khu vực thang máy cũng được trang trí đơn giản.

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Shinec được vinh danh trong TOP 10 Doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại giải thưởng Vietnam ESG Awards 2025

Shinec được vinh danh trong TOP 10 Doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại giải thưởng Vietnam ESG Awards 2025

Tiếp nối thành công Diễn đàn ESG Việt Nam lần thứ nhất năm 2024, chiều 22/12, Diễn đàn ESG Việt Nam năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho phát triển bền vững" do báo Dân trí tổ chức, Công ty CP Shinec được vinh danh là 1 trong10 Doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại giải thưởng “Vietnam ESG Awards 2025”.

Giá đồng leo thang, nơi đây khổ sở vì nạn trộm cắp bùng phát

Giá đồng leo thang, nơi đây khổ sở vì nạn trộm cắp bùng phát

Giá đồng tăng mạnh lên mức kỷ lục đang kéo theo một hệ lụy nghiêm trọng tại Mỹ: làn sóng trộm cắp dây đồng ngày càng liều lĩnh, gây tê liệt điện, viễn thông và đe dọa trực tiếp đến an toàn công cộng. Từ Los Angeles đến nhiều bang khác, chi phí sửa chữa đã lên tới hàng chục triệu USD, trong khi rủi ro xã hội ngày càng lớn.

Công ty giá trị nhất thế giới hiện có vốn hóa bao nhiêu?

Công ty giá trị nhất thế giới hiện có vốn hóa bao nhiêu?

Năm 2025 chứng kiến Nvidia trở thành tâm điểm tuyệt đối của Phố Wall và là biểu tượng của làn sóng trí tuệ nhân tạo toàn cầu. Doanh thu bùng nổ, vốn hóa có lúc vượt 5.000 tỷ USD, cùng những bước đi chiến lược – từ công nghệ, địa chính trị đến các mối quan hệ quyền lực đã biến từng động thái của CEO Jensen Huang thành sự kiện.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên bế mạc.