6 tháng chỉ lãi 180 tỷ, DN đại gia Thanh Hóa điều chỉnh kế hoạch huy động 3.000 tỷ đồng

Với việc chỉ hoàn thành chưa đầy 10% kế hoạch kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh nghiệp của đại gia Thanh Hóa này muốn điều chỉnh kế hoạch huy động số tiền 3.000 tỷ đồng đã được thông qua trước đó.

Trong thư gửi cổ đông về dự kiến kết quả kinh doanh quý 2/2022 của Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIG), Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn cho biết những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu nói chung và BĐS nói riêng đã tác động tiêu cực tới kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo đại gia người Thanh Hóa, dự kiến trong 6 tháng đầu năm, DIG đạt lợi nhuận 180 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ, nhưng so với con số lợi nhuận 1.900 tỷ đồng kế hoạch thì chỉ mới hoàn thành chưa đến 10%.

6 tháng chỉ lãi 180 tỷ, DN đại gia Thanh Hóa điều chỉnh kế hoạch huy động 3.000 tỷ đồng - 1

Đại gia Nguyễn Thiện Tuấn (phải) đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản hơn 2.160 tỷ đồng tại doanh nghiệp mình làm Chủ tịch

Cùng với kết quả kinh doanh không như kỳ vọng trong nửa đầu năm 2022, DIG của Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn cũng đã thông qua kế hoạch triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022. Theo đó, Đại hội dự kiến tổ chức trong tháng 9/2022 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

DIG của đại gia người Thanh Hóa cho biết nội dung chính dự kiến trình cổ đông là điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu đã được thông qua ở ĐHĐCĐ thường niên 2022 và một số vấn đề khác trong thẩm quyền nhưng chưa được công bố.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2022, DIG đã thông qua kế hoạch chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ chào bán là 1:0,164 với giá chào bán là 30.000 đồng/cổ phiếu, thời gian dự kiến thực hiện từ quý 3 đến quý 4/2022.

Việc DIG muốn điều chỉnh phương án huy động số tiền 3.000 tỷ đồng thông qua chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu được công bố trong bối cảnh trên thị trường, hàng loạt doanh nghiệp sau khi chứng kiến giá cổ phiếu giảm mạnh đã hủy hoặc hoãn kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Trong cơ cấu cổ đông của DIG, Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn và 2 người con là Nguyễn Hùng Cường và Nguyễn Thị Thanh Huyền đang là những cổ đông lớn của doanh nghiệp. Cụ thể, Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn trực tiếp nắm giữ hơn 61,5 triệu cổ phiếu DIG, trong khi đó, ôn Nguyễn Hùng Cường - Phó chủ tịch nắm giữ hơn 62,7 triệu cổ phiếu, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó chủ tịch nắm giữ hơn 18 triệu cổ phiếu.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 25/7, khối tài sản Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn và 2 người con đang nắm giữ trên sàn chứng khoán có giá trị hơn 5.008 tỷ đồng. Trong đó, đại gia người Thanh Hóa đang trực tiếp nắm giữ hơn 2.165 tỷ đồng.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà