Bánh Trung thu nhân “lạ” có giá 1 triệu/chiếc, khách mua đều phải đặt trước

Chiếc bánh Trung thu này chỉ nặng có 200 gram nhưng giá bán lên đến 1 triệu đồng/chiếc. Khách hàng muốn mua đều phải đặt trước vài ngày mới có.

Những ngày gần đây, thị trường bánh Trung thu diễn ra rất sôi động. Một số cơ sở làm bánh Trung thu tung ra nhiều sản phẩm có nhân lạ, khác với dòng bánh nhân truyền thống. Trong đó, loại bánh nhân vi cá thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi giá bán lên đến 1 triệu đồng/chiếc chỉ nặng 200gram.

Chị Phạm Quỳnh Như – chủ một cơ sở làm bánh Trung thu ở TP.HCM, cho biết năm nay cơ sở làm bánh của chị mới cho ra thị trường loại bánh có nhân “lạ” này. Dù mới cho ra mắt thị trường, loại bánh có nhân vi cá nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng.

Bánh Trung thu nhân “lạ” có giá 1 triệu/chiếc, khách mua đều phải đặt trước - 1

Loại bánh Trung thu nhân vi cá được làm hàng ngày.

Bánh Trung thu nhân “lạ” có giá 1 triệu/chiếc, khách mua đều phải đặt trước - 2

Mỗi chiếc bánh nặng khoảng 200 gram và có giá bán lên đến 1 triệu đồng/chiếc.

Hiện, cơ sở của chị làm 2 loại là bánh Trung thu nhân vi cá thập cẩm và bánh nhân vi cá thượng phẩm. Loại thượng phẩm chị chỉ giới hạn làm khoảng 200 chiếc cho mùa Trăng năm nay, còn loại thường sẽ làm khoảng 8.000 chiếc.

Tính đến thời điểm hiện tại, nếu cộng cả đơn đặt hàng trước, cơ sở của chị bán được hơn 5.000 chiếc bánh Trung thu vi cá thập cẩm và hơn 100 chiếc bánh loại thượng phẩm. Khách hàng đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

“Loại thượng phẩm là loại bánh được bán giá dao động từ 900.000 – 1 triệu đồng/chiếc. Sở dĩ chúng có giá cao là vì người làm phải lựa chọn rất kỹ, phải chọn từng sợi vi cá to nhất, chất lượng nhất để làm nhân. Vì vậy, số lượng rất ít nên làm được ít bánh. Khách muốn mua loại này phải đặt trước mới có”, chị chia sẻ.

Còn loại bánh nhân vi cá thập cẩm cơ sở của chị làm hằng ngày. Hiện, chị bán giá 450.000 đồng/chiếc. Cả 2 loại bánh đều có trọng lượng 200 gram.

Bánh Trung thu nhân “lạ” có giá 1 triệu/chiếc, khách mua đều phải đặt trước - 3

Loại bánh nhân vi cá thượng phẩm giá cao, người mua đều phải đặt trước ít nhất 2 ngày.

Nói về lý do làm bánh Trung thu bằng loại nhân này, chị Quỳnh Như cho biết cơ sở của chị bắt đầu làm bánh cho dịp Tết trung thu từ năm 2019. Đến năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nước ta, các sản phẩm chế biến từ bào ngư, vi cá được rất nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khoẻ. Chị đã nghĩ đến việc sử dụng các loại này vào để làm nhân cho bánh Trung thu, vì chị muốn tung ra sản phẩm khác với mọi người.

Chị có tìm hiểu và mua loại bánh Trung thu nhân vi cá bán trên thị trường. Tuy nhiên, chị cắt ra mới nhận thấy không nhìn rõ vi cá như thế nào. “Vi cá là sản phẩm cao cấp, những người mua là những người chấp nhận bỏ ra số tiền cao để mua được sản phẩm quan tâm đến sức khoẻ nhưng khi ăn bánh lại không biết trong đó có vi cá hay không, nhìn không rõ ràng”, chị nói.

Đó cũng là lý do chị suy nghĩ đến việc làm bánh Trung thu nhân vi cá nhưng phải làm cách nào để người ăn có thể nhìn thấy rõ ràng các sợi vi cá. Từ đó, chị đã dành thời gian nghiên cứu và thử nghiệm. Đến mùa Trăng năm nay, đúng tròn 1 năm, chị mới cho ra đời được sản phẩm ưng ý.

“Vi cá là loại thực phẩm cao cấp, rất đắt tiền, tôi đã bỏ không biết bao nhiêu mẻ mới cho ra được thành phẩm ưng ý. Để có bánh bán ra thị trường như bây giờ, tôi tốn không ít tiền bạc và công sức”, chị cho hay.

Bánh Trung thu nhân “lạ” có giá 1 triệu/chiếc, khách mua đều phải đặt trước - 4

Những sợi vi cá được giữ nguyên khi làm nhân bánh để người dùng có thể thấy được rõ ràng.

Theo chị, khó khăn lớn nhất khi làm bánh Trung thu nhân vi cá đó là làm sao để khi sử dụng nguyên liệu này làm nhân bánh mà người ăn không thấy được mùi tanh, có độ giòn, độ thơm và không làm nhão bánh. Đặc biệt, vị của bánh phải được hoà quyện với nhau khi kết hợp vi cá với các loại nhân thập cẩm khác, và không sử dụng các loại hương liệu, chất bảo quản mà vẫn giữ được độ tươi ngon của bánh.

Hiện, cơ sở bánh của chị vẫn nhận đơn đặt hàng cho đến Tết Trung thu, đối với loại bánh nhân vi cá thượng phẩm cần đặt trước 2 ngày vì chị cần chọn lọc nguyên liệu.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất