Bị từ chối không cho vay, 18 năm sau quay lại mua luôn cả tòa nhà ngân hàng

Ngày hôm nay, Adam là một doanh nhân được kính trọng, đã phát triển các công ty nổi tiếng như Hanover Insolvency và Pride Planning.

'Sự trả thù ngọt ngào' là thứ mà Adam Deering, 39 tuổi, đã thực hiện khi mua lại toàn bộ tòa nhà ngân hàng, nơi đã từng từ chối khoản vay tín dụng khi Adam bắt đầu hành trình gây dựng sự nghiệp kinh doanh.

Cách đây 20 năm, chàng trai Adam 21 tuổi bị một ngân hàng ở quê nhà Greater Manchester (Vương quốc Anh) từ chối cho vay khoản tiền 10.000 bảng Anh (khoảng 309 triệu đồng) để khởi nghiệp. Anh vốn đã lập một kế hoạch kinh doanh và hẹn gặp giám đốc ngân hàng để bàn cách mở tài khoản và vay vốn kinh doanh.

Tuy nhiên, giám đốc ngân hàng này đã thẳng thừng từ chối, “người này đã ngay lập tức từ chối bằng giọng điệu không thiện chí và cho rằng tôi còn quá trẻ nên chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Cho vay sẽ rất rủi ro và đó không phải là điều họ sẽ làm”.

Bị từ chối không cho vay, 18 năm sau quay lại mua luôn cả tòa nhà ngân hàng - 1

Adam viết trên Instagram của mình: “Tôi không có tiền để mua bàn hay ghế, vì vậy tôi đã nằm trên sàn bốn tháng để làm việc. Tôi luôn tin tưởng chắc chắn rằng nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình thì mọi điều đều có thể. Tôi đã trình bày với họ một kế hoạch kinh doanh toàn diện và yêu cầu 10.000 bảng Anh, nhưng giám đốc ngân hàng dường như không coi trọng tôi chút nào.”

Lúc đó Adam cảm thấy “bẽ mặt, thất vọng và buồn bã” và tệ nhất là anh không có phương án B. Doanh nhân này đã nghỉ việc và với số tiền tiết kiệm được, anh đã trả quý đầu tiên tiền thuê văn phòng, anh cũng phải mượn điện thoại để gọi cho khách hàng tiềm năng.

Thời gian đầu khởi nghiệp thực sự khó khăn. Anh luôn sống trong nỗi sợ hãi rằng mình sẽ không có tiền để chi trả hóa đơn thuê văn phòng cùng các chi phí liên quan khác. Không ít lần, người đàn ông trẻ có ý định từ bỏ mọi thứ nhưng sau tất cả, anh vẫn quyết định cố gắng vì tin tưởng rằng tương lai mình sẽ thành công.

Và cuối cùng, công sức của Adam đã được đền đáp xứng đáng. Công ty do anh thành lập ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm 2014, anh bán nó với giá 5 triệu bảng.

Năm 2020, 18 năm kể từ khi bị từ chối cho vay tiền, Adam “trả thù ngọt ngào” bằng cách mua lại tòa nhà ngân hàng từng coi thường ước mơ khởi nghiệp của anh năm xưa với giá 450.000 bảng (khoảng 574.000 USD). Sau khi thương vụ hoàn tất, vị triệu phú đã chia sẻ lên Instagram: "Tôi đã mua tòa nhà nơi từng có ngân hàng từ chối cho tôi vay tiền năm 21 tuổi".

Bên cạnh là doanh nhân giàu có, Adam còn là một diễn giả nổi tiếng. Trong một buổi tọa đàm, anh chia sẻ: "Tôi luôn tin rằng nếu bạn làm việc chăm chỉ, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Xây dựng một công ty từ đầu chắc chắn không dễ dàng. Sẽ có những lúc, bạn nghi ngờ liệu có nên tiếp tục hành trình hay không. Nhưng điều quan trọng nhất trong quá trình khởi nghiệp là bạn phải kiên định với tầm nhìn của mình. Trong cả công việc và cuộc sống, sẽ luôn có những khó khăn và trở ngại cần vượt qua. Khi bị từ chối cho vay tiền, tôi đã rất buồn nhưng sau đó đã nỗ lực hết mình để biến ước mơ thành hiện thực".

HUY NGUYỄN (THEO ENTREPRENEUR)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử