“Biển người” chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây, chủ đầm "ngồi mát đếm tiền"

Khu vực gần công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) có từ 4 – 5 đầm sen với kết cấu tương đối giống nhau. Theo đó, các đầm sen này đều thu vé vào cửa với giá 50.000 đồng/người. Những ngày cao điểm, tại đây đón hàng nghìn lượt khách ra vào.

Mùa sen năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết nên sen nở muộn kéo dài đến nửa đầu tháng 7. Là vụ sen đầu tiên sau dịch Covid-19, rất đông người dân, các bạn trẻ thậm chí cả du khách thập đã đổ về các đầm sen ở Tây Hồ (Hà Nội) để chụp ảnh, thưởng trà cùng sen.

Đây cũng là lúc những chủ đầm sen vào vụ “hốt bạc” với loạt dịch vụ liên quan như: bán vé cho khách chụp ảnh; cho thuê đồ; bán trà… Vào những ngày cao điểm, ở đây đón hàng nghìn lượt khách, chủ đầm nhờ vậy chỉ ung dung ngồi mát đêm tiền.

“Biển người” chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây, chủ đầm "ngồi mát đếm tiền" - 1

Đầm sen Tây Hồ là một trong những địa điểm chụp sen nổi tiếng ở Hà Nội, tháng 6 hàng năm người dân lại đổ xô tới đây lưu lại những khoảng khắc đẹp cùng loài hoa này.

“Biển người” chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây, chủ đầm "ngồi mát đếm tiền" - 2

Mùa sen năm nay trở lại sau thời gian dài ảnh hưởng của Covid-19 nên lượng khách tăng lên đáng kể so với năm trước.

Tại khu vực gần công viên nước Hồ Tây có từ 4 – 5 đầm sen với kết cấu tương đối giống nhau. Theo đó, các đầm sen này đều thu vé vào cửa giá 50.000 đồng/người. Ngoài ra, giá thành các dịch vụ khác như: Trang điểm từ 100.000 – 200.000 đồng/người; thuê quần áo khoảng 150.000 đồng/bộ; thuê phụ kiện tiểu cảnh chụp ảnh 20.000 đồng/người/lượt; hoa sen tươi dao động từ 120.000-150.000 đồng/bó.

Trang phục được các bạn trẻ lựa chọn thường là áo dài, áo bà ba, áo yếm,… cùng các loại phụ kiện như nón lá, hoa tươi… Nắm bắt nhu cầu chụp ảnh của khách hàng, chủ đầm đã tạo ra những tiểu cảnh đơn giản, mang đậm chất truyền thống như thuyền nan, lối đi bằng tre cho bức ảnh thêm phần sinh động nhưng vẫn nên thơ, trữ tình.

Bên cạnh đó, các thợ chụp ảnh “ruột” muốn ở luôn trong đầm phải đặt trước với chủ đầm hàng tháng để giữ chỗ, nếu là thợ đi cùng khách từ ngoài vào không thuộc quản lý của đầm sen sẽ mất vé như người thường.

“Biển người” chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây, chủ đầm "ngồi mát đếm tiền" - 3

Vé vào cửa là 50.000 đồng/ người, vào những ngày cuối tuần ở đây đón hàng nghìn lượt khách ra vào.

“Biển người” chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây, chủ đầm "ngồi mát đếm tiền" - 4

Trong đầm còn có nhiều dịch vụ đi kèm như trang điểm, thuê quần áo, phụ kiện… luôn trong tình trạng đông đúc, tấp nập.

“Để có những bức ảnh đẹp nhất với sen nên chụp từ 6-9 giờ sáng khi mặt trời chưa quá chói chang. Vào hai ngày cuối tuần mỗi ngày tôi chụp khoảng 5 lượt khách, mỗi khách trung bình từ 500.000 đồng/bộ ảnh”. – Bạn Tuấn Nghĩa, một thợ chụp ảnh chia sẻ.

Để có bộ ảnh đẹp với sen trung bình khách hàng phải chi từ 500.000 – 1.000.000 đồng/một bộ ảnh. Tuy nhiên, nhiều người “chịu chơi” hơn khi đầu tư từ trang phục tới thợ chụp ảnh “xịn”, giá thành có thể lên tới 5 triệu/bộ ảnh.

“Biển người” chụp ảnh ở đầm sen Hồ Tây, chủ đầm "ngồi mát đếm tiền" - 5

Hậu trường những bộ ảnh đẹp khiến người xem không khỏi bật cười.

Anh Tuấn Bình – Quản lý một đầm sen ở hồ Tây cho biết: “Đầm sen mở cửa đón khách chụp từ giữa tháng 5 nhưng lúc đó sen chưa nở nhiều. Thời điểm này đang là cao điểm. năm nào cũng thế. Tôi chỉ thu tiền vé ra vào còn các dịch vụ khác, người ta thuê lại địa điểm của tôi rồi tự kinh doanh.”

Hoa sen là loại hoa sớm nở chóng tàn nên mỗi năm thường chỉ có một vụ, người dân thích thú lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của loài hoa này, còn các hộ kinh doanh lại phấn khởi vì dễ dàng kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Sen trong đầm khi hết mùa chụp ảnh sẽ được thu hoạch để sử dụng với nhiều mục đích khác.

Châu Dương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.