Bỏ túi hơn 200 tỷ đồng một ngày, đại gia Nguyễn Văn Đạt sở hữu tài sản thế nào?

Cùng với đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của đại gia Nguyễn Văn Đạt ghi nhận tăng thêm hơn 200 tỷ đồng chỉ trong một ngày.

Thị trường chứng khoán đang có chuỗi phiên giao dịch tương đối tích cực, chỉ số VN-Index dù gặp áp lực bán mạnh tại những vùng điểm cao song vẫn bảo toàn thành quả. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 8,49 điểm (+0,77%), lên 1.107,53 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,77 điểm (+0,78%) lên 229,37 điểm. Cùng với đó chỉ số UPCoM-Index tăng 0,34 điểm (+0,4%) lên 84,53 điểm.  

Cùng với đà tăng mạnh của chỉ số VN-Index, mã cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt ghi nhận mức tăng mạnh 800đ/cổ phiếu tương đương tỷ lệ 4,73% để đóng cửa ở mức giá 17.700đ/cổ phiếu, đây cũng là phiên tăng thứ 5 liên tiếp của cổ phiếu này.

Đà tăng liên tiếp của PDR trong thời gian gần đây đến sau loạt thông tin tích cực khi doanh nghiệp của đại gia Nguyễn Văn Đạt đã mua lại trước hạn 19,4 tỷ đồng trái phiếu của mã PDRH21 23003, hạ số lượng trái phiếu đang lưu hành xuống còn 45,6 tỷ đồng. Trước đó vào cuối tháng 5, Phát Đạt đã mua lại 38,1 tỷ đồng trong số 148,1 tỷ đồng trái phiếu đang lưu hành của mã PDRH2123002, được phát hành ngày 28/4/2021 và dự kiến đáo hạn ngày 28/7/2023.

Bỏ túi hơn 200 tỷ đồng một ngày, đại gia Nguyễn Văn Đạt sở hữu tài sản thế nào? - 1

Khối tài sản của đại gia Nguyễn Văn Đạt vượt mốc 5.100 tỷ đồng nhờ đà tăng ấn tượng của cổ phiếu PDR thời gian gần đây

Cùng với đó, Bình Định chỉ đạo gỡ khó pháp lý 2 dự án hơn 3.400 tỷ đồng của Phát Đạt. Cụ thể, tại dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp (tên thương mại Cadia Quy Nhơn), Phát Đạt được yêu cầu xây dựng kế hoạch và tiến độ cụ thể, bố trí nhân lực vật lực khẩn trương tổ chức thi công từ tháng 6/2023.

Bên cạnh Cadia Quy Nhơn, 2 dự án khác của Phát Đạt cũng được lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu đẩy nhanh tiến độ gồm dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh (rộng 43,1 ha tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng) dự kiến khởi công giai đoạn 1 từ tháng 8/2023. Phát Đạt được yêu cầu thực hiện đảm bảo đầy đủ các thủ tục pháp lý, nghĩa vụ tài chính (bối thường, giải phóng mặt bằng) theo đúng quy định.

Đối với dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội (Nhơn Hội New City bao gồm Phân Khu số 2, 4 và 9), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Phát Đạt khẩn trương đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của dự án đảm bảo theo quy định.

Cùng với đó, Công ty Phát Đạt đề xuất được đầu tư xây dựng KCN Đô thị Dịch vụ Phát Đạt – Dung Quất, có tổng diện tích 805 ha, nằm tại 2 vị trí, gồm khu vực 2 có diện tích 495 ha và khu vực 4 khoảng 310ha, thuộc phân khu Bình Thanh, KKT Dung Quất. Theo đó cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho BQL KKT Dung Quất và các KCN, xem xét và tham mưu cho UBND tỉnh, giải quyết theo quy định hiện hành.

Với đà tăng mạnh của PDR trong phiên giao dịch ngày 12/6 khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt ghi nhận mức tăng thêm hơn 230 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, đại gia 53 tuổi đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản trị giá hơn 5.106 tỷ đồng.

Nhận định về xu hướng thị trường phiên giao dịch ngày 13/6, chuyên gia của Chứng khoán Vietcap cho rằng thị trường sẽ có những nỗ lực tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định ngưỡng kháng cự đỉnh 2023 tại 1.120 điểm. Nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục thu hút được dòng tiền giúp VN-Index vượt đỉnh, chỉ số này sẽ kéo dài đà tăng hướng lên vùng 1.140-1.150 điểm. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là nếu việc thiết lập mức cao mới ngày của VN-Index không giúp cho thanh khoản thị trường gia tăng trở lại, điều này sẽ cho thấy dòng tiền tham gia thị trường bộc lộ sự suy yếu. Khi đó, đà tăng của nhóm cổ phiếu đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ, đại diện bởi các chỉ số như VNMidcap hay VNSmallcap nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng.

Chuyên gia của CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định mặc dù áp lực rung lắc sẽ trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng kháng cự mạnh quanh 1.125 điểm. Sau khi mở lại một phần vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ, chờ điểm bán quay vòng khi giá cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn và tiếp cận các vùng cản kế tiếp.

Chuyên gia của CTCK SHS đánh giá phiên tăng điểm đầu tuần giúp chỉ số bứt phá thoát khỏi nền tích lũy nhỏ đã được tạo ra trong tuần trước, dù vẫn đang chịu sức ép của ngưỡng kháng cự 1.120 điểm. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn duy trì ở mức tích cực. Mặc dù chỉ số có thể có những rung lắc, điều chỉnh tại vùng kháng cự 1.120 điểm, nhưng với quá trình tích lũy chặt chẽ và tin cậy trong hơn 6 tháng qua và những phiên bứt phá gần đây, mục tiêu của VN-Index vẫn được dự báo quanh 1.150 điểm.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.