Chỉ làm hơn 1 giờ mỗi ngày, người mẹ trẻ vẫn kiếm được hơn 17 tỷ mỗi năm

Khi Michelle Schroeder-Gardner tạo blog về tiền và phong cách sống của mình - Making Sense of Cents - vào năm 2011, cô ấy không biết bản thân đang làm gì.

Năm 2013, Michelle Schroeder-Gardner nghỉ việc để dành toàn thời gian cho blog có tên Making Sense of Cents mà cô lập nên. Khi ấy, cô không có một dự định cụ thể nào và thậm chí không biết mình đang làm gì.

Thời điểm đó, cô là một nhà phân tích tài chính 22 tuổi, kiếm được 40.000 USD một năm và đang vật lộn để trả các khoản vay sinh viên của mình. Nhưng khoản nợ thực sự là lý do chính khiến cô ấy bắt đầu viết blog, cô muốn theo dõi và chia sẻ tiến trình thực hiện các mục tiêu tài chính của mình.

Chỉ làm hơn 1 giờ mỗi ngày, người mẹ trẻ vẫn kiếm được hơn 17 tỷ mỗi năm - 1

Michelle Schroeder-Gardner

Mười một năm sau, Making Sense đã phát triển vượt ra ngoài những ước mơ ngông cuồng nhất của cô. Trong 5 năm qua, Michelle đã kiếm được thu nhập thụ động trung bình 760.000 USD (hơn 17 tỷ VND) mỗi năm bằng cách đưa ra lời khuyên về cách bắt đầu đầu tư, sử dụng sản phẩm tài chính nào và cách giải quyết các quyết định về tiền bạc khác.

Chồng cô và cô đã đạt được sự độc lập về tài chính và họ đã tiết kiệm đủ để nghỉ hưu bất cứ khi nào mong muốn. Điều này đã cho phép Michelle sống một lối sống lý tưởng của mình: chỉ làm việc 10 giờ một tuần và đi du lịch toàn thời gian trên chiếc thuyền buồm của gia đình. Hơn hết, họ có nhiều thời gian ở bên cô con gái sáu tháng tuổi.

Making Sense bắt đầu như một sở thích, nhưng khoảng sáu tháng sau khi viết bài, bạn của Michelle đã kết nối cô với một công ty muốn viết một bài đăng được trả phí. Họ đã trả cho cô 100 USD để đạt được 50.000 người truy cập trang web hàng tháng.

Chỉ làm hơn 1 giờ mỗi ngày, người mẹ trẻ vẫn kiếm được hơn 17 tỷ mỗi năm - 2

Sau đó, cô ấy bắt đầu nghiên cứu các blogger khác, những người đã kiếm tiền từ blog của họ. Cô đăng thường xuyên hơn và thiết lập quảng cáo hiển thị trên trang web của mình. Cô cũng tiếp tục viết các bài đăng được tài trợ bằng cách liên hệ với các thương hiệu mà cô ấy thấy các blogger khác cũng đang hợp tác.

Chỉ trong hai năm, Michelle đã kiếm được khoảng 5.000 đến 10.000 USD mỗi tháng - nhiều hơn những gì cô kiếm được ở công việc hàng ngày. Khi đã trả hết các khoản vay sinh viên của mình vào năm 2013, cô quyết định nghỉ việc và viết blog toàn thời gian.

Trong nhiều năm liền, Michelle tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ chính độc giả của mình. Vào năm 2016, cô ra mắt khoá học viết blog đầu tiên. Hiện Michelle viết và xuất bản blog chỉ 1-2 lần/tuần. Tổng doanh thu Michelle kiếm được trong 5 năm là 4.000.000 USD.

Ba nguồn thu nhập thụ động chính của Michelle chính là tiếp thị liên kết, bán khoá học và quảng cáo. Michelle bán Making Sense of Affiliate Marketing với giá 197 USD và Making Sense of Sponsored Posts với giá 159 USD. Cả hai đều có giá thấp hơn so với giá thị trường. Mặc dù vậy, cô kiếm được hơn 1.000.000 USD trong nhiều năm từ hai khoá học này.

Người phụ nữ 33 tuổi cũng tạo thu nhập thụ động bằng tiền hoa hồng quảng cáo thông qua Adthrive. Michelle được trả tiền khi người đọc nhìn thấy hoặc nhấp vào quảng cáo tạo tự động trên blog của cô.

Michelle luôn cố gắng tăng thu nhập thụ động của mình. Ngoài việc viết blog, cả hai vợ chồng cô đầu tư chứng khoán và các khoản khác để tăng thêm tiền hưu trí của họ.

Huy Nguyễn (Theo CNBC)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.