Chỉ làm thêm buổi tối, cô gái kiếm được 100 triệu/tháng nhờ nghề tay trái

Chỉ là làm thêm buổi tối, nhưng thu nhập nghề tay trái của chị rất cao khiến ai cũng ngưỡng mộ khi biết tới.

“Dù làm song song 2 nghề, đôi lúc tôi cảm thấy quá tải nhưng nó cũng rèn luyện cho tôi kỹ năng sắp xếp công việc, bố trí thời gian sao cho vẫn đảm bảo sức khoẻ, công việc, đặc biệt nghề tay trái không ảnh hưởng tới công việc chính”, chị Lê Thị Ngọc (sinh năm 1993, TP.HCM) bộc bạch.

Khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM, chị Ngọc ngay sau đó trở thành nhân viên của một ngân hàng tại thành phố. Dù công việc rất ổn định và theo đúng ngành nghề theo học, chị vẫn nung nấu ý định kinh doanh một thứ gì đó theo sở thích của mình.

Vốn thích pizza, chị liền làm và bán ra thị trường. Tuy nhiên, bánh pizza homemade của chị không thể “đấu” lại được với các ông lớn đã có thương hiệu đứng vững trên thị trường. Sau 2 tháng thử nghiệm, chị nhận thấy hướng đi này không có tương lai.

Chỉ làm thêm buổi tối, cô gái kiếm được 100 triệu/tháng nhờ nghề tay trái - 1

Chị Ngọc bắt tay vào làm bánh chuối nướng bơ để bán ra thị trường.

“Đang tìm kiếm sản phẩm mới để làm, chị vô tình được thưởng thức món bánh chuối nướng bơ. Thấy món bánh khá hay, chị cũng mày mò công thức trên mạng và tự làm cho chồng và bạn bè thưởng thức. Mọi người đều động viên chị làm để bán”, chị kể lại.

Mọi người động viên cộng với việc đang tìm kiếm mặt hàng mới để kinh doanh, chị Ngọc liền bắt tay vào làm để bán. Bắt đầu làm bánh chuối vào đầu năm 2020, thời điểm đầu, bánh chuối nướng bơ của chị cũng bán được ít khách nhưng so với pizza lại là một tín hiệu rất tốt. “Chỉ là thương hiệu mới, chưa có chỗ đứng trên thị trường, tôi nghĩ cần thời gian để tiếp cận khách hàng nhiều hơn là được”, chị nhận định.

Đơn hàng không nhiều nhưng cứ đi đều. Ngày nào cũng vậy, ban ngày đi làm ở ngân hàng, tối về nhà chị lại làm bánh từ 19 giờ tối đến 1 giờ sáng để đủ số lượng bánh trả đơn khách đã đặt.

Sau 6 tháng, khách mua lẻ đã nhiều hơn nên chị Ngọc bắt đầu tìm kiếm khách sỉ. “Lúc này, đơn hàng tăng lên rất nhanh khiến tôi bị quá tải, vì ban ngày vẫn làm ngân hàng, tối về nướng bánh không thể kịp trả khách. Tôi bắt đầu thuê nhân viên thời vụ nướng bánh”, chị nói.

Chỉ làm thêm buổi tối, cô gái kiếm được 100 triệu/tháng nhờ nghề tay trái - 2

Chị đang tư vấn cho khách hàng tại hội chợ, khách hàng đang nếm thử món bánh chuối nướng bơ.

Sau khoảng 2 năm vận hành, nữ 9x giờ đã có hai chi nhánh ở TP.HCM với 4 nhân viên nướng bánh và bán hàng. Mỗi tháng, chị bán ra thị trường khoảng 1.500 – 2.000 bánh chuối ở khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Doanh thu đạt khoảng 100-150 triệu đồng/tháng nhờ bán bánh chuối, còn ban ngày chị vẫn làm công việc chính là nhân viên ngân hàng.

Nói về bí quyết giúp cho nghề tay trái phát triển mạnh như vậy, chị Ngọc cho rằng bản thân bán hàng xuất phát từ cái tâm. Tất cả các nguồn nguyên liệu đều được tuyển chọn, đặc biệt là chuối sẽ nhập từ chuối xanh và để chuối chín tự nhiên. “Mặc dù khi chuối chín sẽ hao hụt khá nhiều, tăng chi phí nhưng tôi vẫn chấp nhận để đảm bảo nguyên liệu, là ‘linh hồn’ của chiếc bánh luôn được đảm bảo nhất”, chị khẳng định.

Bên cạnh đó, mỗi khách hàng đặt mua bánh nhà chị, chị đều lắng nghe, đọc phản hồi của từng khách. Nhờ đó, có những khách mua bánh tới 2-3 lần mỗi tuần.

Chỉ làm thêm buổi tối, cô gái kiếm được 100 triệu/tháng nhờ nghề tay trái - 3

Nhờ bán bánh chuối, mỗi tháng chị có thêm cả trăm triệu đồng.

Khi được hỏi về việc làm song song 2 nghề có bị quá tải không, chị Ngọc thành thật thú nhận là đôi lúc cũng thấy quá tải. “Đối với 8 tiếng giờ hành chính, tôi ưu tiên tối đa cho công việc tại ngân hàng. Sau khi về nhà, tôi sẽ kiểm tra sổ sách tiệm bánh, chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng. Vì tiệm bánh được vận hành độc lập, có nhân viên cho các khâu khác nhau nên tôi chỉ chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát, đỡ vất vả hơn những ngày đầu tiên rất nhiều”, chị chia sẻ.

Mỗi ngày, chị đều học hỏi và tự làm mới mình. Trong tương lai, chị dự định sẽ tiếp tục phát triển thêm các món tráng miệng như sữa chua, bánh flan, cùng các loại nước uống và các món bánh mới.

Hơn thế nữa, chị mong muốn sẽ phát triển thêm hệ thống đại lý, mở thêm chi nhánh mới để doanh thu tăng gấp đôi, tăng số lượng nhân sự, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho nhân viên, tăng sức tiêu thụ nông sản Việt Nam và góp một phần nhỏ vào các công tác cho cộng đồng. Bởi hiện tại, tiệm bánh của chị hàng tháng đều trích một phần lợi nhuận giúp đỡ những người khó khăn.

Nguyễn Thơm

#
Võ Đình Tài: Toà sạn có thể cho em xin sdt và địa chỉ của chị,để em vào nam học hỏi dc ko ạ?

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về