Chưa từng có tại Mỹ, các cửa hàng phải khóa cả kem đánh răng vì nạn trộm cắp

Những ngày này, nhiều cửa hàng tại Mỹ dường như trở thành pháo đài trước lo sợ bị trộm cắp.

Hầu hết các sản phẩm trên kệ của cửa hàng thuốc đều có khóa, ngay cả những vật dụng hàng ngày như chất khử mùi, kem đánh răng, kẹo, nước rửa bát, xà phòng và giấy nhôm. Các nhà sản xuất cung cấp hộp đựng khóa và thiết bị cho các chuỗi cửa hàng đã chứng kiến ​​việc kinh doanh của họ phát triển vượt bậc.

Chưa từng có tại Mỹ, các cửa hàng phải khóa cả kem đánh răng vì nạn trộm cắp - 1

Walgreens và Rite Aid đã nói rằng vấn đề tội phạm có tổ chức - những kẻ tội phạm ăn cắp sản phẩm từ các cửa hàng và sau đó thường bán lại trên các chợ trực tuyến - đang khiến họ phải khóa chặt tủ kính nhiều sản phẩm hơn và đóng cửa một số cửa hàng.

Khóa các kệ hàng là biện pháp cuối cùng cho các cửa hàng, nhưng nó chưa bao giờ được thực hiện rộng rãi hơn thế. Nó cũng ngày càng trở nên khó chịu đối với người mua hàng và gây mệt mỏi cho nhân viên khi cứ phải đi quanh cửa hàng với chiếc chìa khóa lúc nào cũng phải sẵn sàng.

Paco Underhill - nhà sáng lập và CEO của công ty nghiên cứu, tư vấn hành vi Envirosell, cho biết: "Xu hướng này đang khiến khách hàng không hài lòng. Hơn nữa, đây cũng là một trải nghiệm không mấy vui vẻ với cả người bán hàng."

Đầu thế kỷ 20, việc khóa chặt các sản phẩm là một việc làm được áp dụng rộng rãi. Khi khách hàng ghé thăm một cửa hàng, nhân viên bán hàng sẽ cung cấp cho họ những mặt hàng họ muốn từ phía sau quầy.

Điều này đã thay đổi khi các cửa hàng tự phục vụ đầu tiên như Piggly Wiggly vào đầu thế kỷ 20 phát hiện ra rằng họ có thể bán được nhiều hàng hơn và giảm chi phí bằng cách bày bán hàng hóa trên một tầng bán hàng mở.

Các chuyên gia phòng chống tội phạm cho biết trong khi việc có ít nhân công hơn trong cửa hàng đã làm tăng lợi nhuận cho các chuỗi trong những thập kỷ gần đây, nhưng trong một số trường hợp, các cửa hàng không có nhiều nhân sự để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Adrian Beck - chuyên gia nghiên cứu về tổn thất của ngành bán lẻ tại Đại học Leicester, cho biết các cửa hàng tìm cách giữ "một số ít sản phẩm quan trọng, mang lại lợi nhuận cao cho họ, và họ sẵn sàng chấp nhận các hành vi trộm cắp với nhiều sản phẩm mang lại ít lợi nhuận hơn."

Các mặt hàng thường bị đánh cắp ở các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ bao gồm: thuốc lá, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, sức khoẻ, thuốc không kê đơn, thuốc tránh thai, rượu, miếng dán trắng răng và một số sản phẩm khác. Các cửa hàng tiện lợi thường bày bán nhiều sản phẩm này, do đó họ cũng thường xuyên sử dụng tủ khóa hơn các hình thức bán lẻ khác.

Nhiều biện pháp chống trộm trong thời gian qua được các cửa hàng tiện lợi áp dụng lại khiến khách hàng không hài lòng. Doanh số bán hàng cũng sụt giảm. CEO của một công ty kinh doanh thiết bị chống trộm cho biết các sản phẩm bị khóa có thể khiến doanh số giảm từ 15 đến 25%.

Huy Nguyễn (Theo CNN)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc